Trà Vinh: Tạm giữ người đàn ông lừa 'chạy án từ tạm giam được tại ngoại'

Nam Long
Nam Long
01/07/2022 16:24 GMT+7

Công an H.Cầu Ngang (Trà Vinh) đã tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Phong, là người tự nhận có khả năng 'chạy án' cho các bị can bị tạm giam được tại ngoại với giá 35 triệu đồng/người.

Ngày 1.7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Cầu Ngang (Trà Vinh) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Phong (51 tuổi, ngụ ấp Sa Bình, xã Long Đức, TP.Trà Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách "chạy án".

Bị tạm giam vì tự nhận có thể chạy án từ tạm giam ra tại ngoại

Huỳnh Văn Phong tại cơ quan công an

NAM LONG

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30.6, Công an H.Cầu Ngang nhận được tin báo tại nhà chị P.T.B.T (34 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thập, xã Mỹ Long Bắc, H.Cầu Ngang) có một người tên Huỳnh Văn Phong đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “chạy án”.

Công an H.Cầu Ngang nhanh chóng phối hợp Phòng CSHS Công an tỉnh Trà Vinh đến hiện trường kiểm tra. Tại đây, công an phát hiện Phong vừa nhận của 3 người gồm chị P.T.B.T, bà D.T.T (52 tuổi) và chị N.B.K (32 tuổi, ngụ cùng địa phương) tổng số tiền 105 triệu đồng và để trong cốp xe ô tô (gồm 3 bao thư được Phong ghi biên nhận). Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và mời Phong về cơ quan công an làm rõ.

Bước đầu Phong khai nhận, biết người thân của 3 người nêu trên đang bị tạm giam để điều tra về hành vi đánh bạc, gia đình có nhu cầu cho bị can được tại ngoại nên Phong tìm cách tiếp cận. Ngày 29.6, Phong gặp bà D.T.T để trao đổi và liên hệ với chị P.T.B.T và chị N.B.K, nói rằng mình có mối quan hệ quen biết, sẽ “chạy án” cho các bị can đang tạm giam được tại ngoại với giá 35 triệu đồng/người.

Tin lời, những người này đồng ý và hẹn ngày đưa tiền cho Phong. Đến chiều 30.6, Phong lái ô tô đến nhà chị T. để nhận 105 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang. Hiện vụ “chạy án” trên đang được Công an H.Cầu Ngang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.