Treo đầu bò bán thịt... heo nái già

Quế Hà
Quế Hà
18/10/2019 08:18 GMT+7

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt quả tang một vụ “biến” thịt heo nái thành thịt bò để bán ra thị trường.

Đó là trường hợp ông Nguyễn Đình Tân (trú xã Hàm Kiệm, H.Hàm Thuận Nam). Ông Tân bị công an bắt quả tang đang bán “thịt bò” nhưng thực chất là thịt heo nái ở TP.Phan Thiết. Kiểm tra tại nhà riêng của ông này, công an phát hiện ông ta còn lưu giữ hơn 300 kg thịt bò “dỏm” cũng được “chế” từ thịt heo nái.
Theo biên bản ghi nhận của công an, ông Tân dùng huyết bò tươi và dung dịch có mùi hương bò bôi lên thịt heo nái mua trôi nổi từ nhiều nơi không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Sau đó thịt được ướp đông lạnh rồi đem ra thị trường bán cho người tiêu dùng. Đáng chú ý là việc buôn bán, làm ăn này của ông Tân đã được thực hiện nhiều năm nay.
Theo quy định, việc giết mổ gia súc, gia cầm, hay hoạt động buôn bán thịt động vật phải được cơ quan thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm soát trước khi cung cấp sản phẩm ra thị trường. Nhưng không hiểu sao những vụ việc như kể trên vẫn lọt ra ngoài, thậm chí buôn bán công khai nhiều năm liền mà không cơ quan nào phát hiện. Đã có biết bao nhiêu gia đình ăn phải thứ thực phẩm hôi thối, kém chất lượng, thậm chí độc hại mà không hề hay biết?
Buôn bán thực phẩm không đạt tiêu chuẩn ra thị trường không chỉ liên quan đến đạo đức kinh doanh mà nguy hại hơn, nó đang gieo rắc mầm mống bệnh tật ra cộng đồng. Hành vi này phải được xử lý nghiêm. Đồng thời, các cơ quan an toàn thực phẩm phải có giải pháp kiểm soát tốt ngay từ gốc cơ sở buôn bán, giết mổ động vật. Có như vậy mới tránh được tình trạng “treo đầu bò bán thịt... heo nái già”.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.