Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 270 triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín

01/03/2021 10:40 GMT+7

Trịnh Kim Chi thông báo đã quyên góp được hơn 270 triệu đồng giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín. Cô sẽ tổng kết và đến trao tận tay đồng nghiệp.

Liên quan đến việc diễn viên Thương Tín nhập viện vì đột quỵ, mới đây, Trịnh Kim Chi đăng tải dòng trạng thái thông báo về tình hình quyên góp giúp đỡ đồng nghiệp. Bà bầu sân khấu kịch cho hay sau vài ngày kêu gọi, cô nhận được hơn 270 triệu đồng để giúp đỡ diễn viên Biệt động Sài Gòn. Cụ thể, số tiền theo từng đợt là 76,5 triệu đồng (đợt 1), 149,6 triệu đồng (đợt 2) và 46,2 triệu đồng (đợt 3).
Chia sẻ với Thanh Niên, Trịnh Kim Chi xác nhận thông tin này. Đồng thời, nữ diễn viên cho biết cô sẽ nhận tiền quyên góp đến 12 giờ ngày 1.3. Sau đó sẽ tổng kết số tiền và trao tận tay cho Thương Tín. Khi nói về quyết định đứng ra kêu gọi giúp đỡ đàn anh, Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Truyền thống của nghệ sĩ trước giờ là cứ có đồng nghiệp nào khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật thì anh chị em sẽ chung tay. Một số anh chị em cũng đang muốn giúp đỡ ảnh, mọi người hỏi có ai đứng ra quyên góp để họ ủng hộ, tôi chủ động đứng ra làm công việc này. Tôi muốn tạo điều kiện cho các nghệ sĩ có thể quyên góp, giúp đỡ phần nào cho ảnh".

Trước đó, khi hay tin Thương Tín nhập viện, NSND Kim Cương đến thăm và cho biết sẽ cố gắng hỗ trợ đường dài

Ảnh: TL

Như Thanh Niên thông tin, nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ, nhập viện cấp cứu tối 25.2. Đến trưa 26.2, khi trao đổi về tình trạng sức khỏe của nam diễn viên, bác sĩ Cao Hùng Phú cho biết Thương Tín đã qua được cơn nguy kịch.
Hôm 27.2, Trịnh Kim Chí có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi, động viên tinh thần Thương Tín. Nói về tình hình sức khỏe hiện tại của diễn viên Biệt động Sài Gòn, Trịnh Kim Chi biết khi vào thăm, cô thấy đồng nghiệp đã ngồi dậy được. Bà bầu sân khấu kịch chia sẻ thêm: “Tay phía bên trái của anh ấy hôm qua còn tê thì nay đỡ hơn. Anh cũng điều khiển đưa tay lên xuống được. Bác sĩ có nói tình hình của anh Tín là bị đột quỵ nhưng hồi phục nhanh, song vẫn phải cho thuốc uống. Anh nói chuyện cũng yếu lắm, không nói được câu dài và bị ngọng”.

Gia đình bàn bạc mua bảo hiểm cho con gái nghệ sĩ Thương Tín

Đồng thời, bà bầu sân khấu kịch cho biết đã ngỏ lời để đàn anh vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ song nam diễn viên từ chối. Theo Trịnh Kim Chi, Thương Tín cho rằng “ở trong đó buồn lắm", phần vì ông thấy mình vẫn còn vợ con nên muốn nhường suất cho người khác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.