Trọng Tấn hát 'Để gió cuốn đi' ủng hộ nữ diễn giả ra mắt sách đầu tay

03/07/2023 11:51 GMT+7

Ca sĩ Trọng Tấn thể hiện những ca khúc quen thuộc, hỗ trợ tác giả Ruby Nguyen ra mắt cuốn sách đầu tay - Sống như bông pháo hoa.

Trọng Tấn hát 'Để gió cuốn đi' ủng hộ nữ diễn giả ra mắt sách đầu tay - Ảnh 1.

Trọng Tấn khoe giọng tại Nhà hát lớn Hà Nội

BTC

Tối 2.7, nữ diễn giả Ruby Nguyen tổ chức đêm nhạc ra mắt cuốn sách đầu tay Sống như bông pháo hoa. Sự kiện được diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội dưới hình thức đan xen giữa kể chuyện và âm nhạc. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như Trọng Tấn, Minh Đức, Lương Nguyệt Anh...

Tại đêm nhạc, Ruby Nguyen tái hiện lại một phần nội dung cuốn sách dưới sự hỗ trợ của MC Lê Anh cùng phần biểu diễn của các nghệ sĩ khách mời. Là "chủ nhân" của chương trình, nữ diễn giả không chỉ đảm nhận vai trò kể chuyện mà còn có dịp khoe giọng hát ngọt ngào. 15 năm sống và học tập tại Anh, hành trình trở về của tác giả cuốn sách mang nhiều ý nghĩa. Nỗi lòng của cô được Lương Nguyệt Anh truyền tải thông qua ca khúc Quê hương.

Trọng Tấn hát 'Để gió cuốn đi' ủng hộ nữ diễn giả ra mắt sách đầu tay - Ảnh 2.

Trọng Tấn khâm phục quan niệm nhân sinh của nữ diễn giả Ruby Nguyen

BTC

Không chỉ tham gia biểu diễn trong chương trình, Lương Nguyệt Anh còn là người em rất thân thương của Ruby Nguyen. Nữ ca sĩ chia sẻ cô hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu, kể những câu chuyện của cuộc sống bằng âm nhạc… Sự kết hợp giữa giọng hát của Lương Nguyệt Anh và cách trò chuyện của Ruby Nguyen mang lại cảm xúc cho người xem.

Chia sẻ về cuốn sách Sống như bông pháo hoa, Ruby Nguyen cho biết lý do thôi thúc cô hoàn thành tác phẩm này là vì muốn dành cho những ai loay hoay, cô đơn trên đường đời, để họ bớt cô độc. Tư tưởng này gần như trùng khớp với ý nghĩa ca khúc Một đời người một rừng cây do ca sĩ Trọng Tấn thể hiện trong đêm nhạc.

Trọng Tấn hát 'Để gió cuốn đi' ủng hộ nữ diễn giả ra mắt sách đầu tay - Ảnh 3.

Lương Nguyệt Anh

BTC

Trọng Tấn tâm sự khi nghĩ về những chuyến đi, người ta thường sẽ nghĩ đến những chuyến đi vật lý như đi làm rồi về nhà, đi lập nghiệp hoặc đi xa rồi trở về quê hương. Nam ca sĩ khâm phục những người trẻ tuổi như Ruby Nguyen khi trăn trở: “Chúng ta đang đi đâu trong cuộc đời này" để rồi sau những chiêm nghiệm, chuyến đi không thể để lỡ là chuyến đi trở về.

Ngoài những chia sẻ của tác giả, chương trình còn mang đến nhiều tiết mục như Hà Nội ngày trở về (Minh Đức), Điều giản dị (Lương Nguyệt Anh), Chỉ tình thương ở lại (Minh Đức), Để gió cuốn đi (Trọng Tấn)... Tất cả các ca khúc đều được hát mộc với guitar, giúp khán giả tìm thấy sự đồng điệu với tác giả Sống như bông pháo hoa.

Ruby Nguyen tên thật là Lê Thị Hồng Ngọc, sinh ra tại Hà Nội. Cô là một nhà giáo dục, một diễn giả truyền cảm hứng, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Pusan (Hàn Quốc) và là thạc sĩ Quản trị nhân lực tại Đại học Birmingham (Anh). 

Ruby Nguyen từng có nhiều năm sống và học tập tại Hàn Quốc, sau đó cô sang Anh và định cư tại đây 15 năm. Ruby Nguyen kết hôn với một Việt kiều tại Anh và có gia đình nhỏ với 2 cậu con trai xinh xắn. 

Năm 2019, Ruby Nguyen đã chọn trở về Việt Nam đi theo con đường giáo dục. Cuốn sách Sống như bông pháo hoa được Ruby Nguyen tâm huyết viết trong suốt 1 năm qua được coi như sự "trở về" của tác giả: trở về với quê hương, với chính mình và với những gì thiêng liêng nhất. Trên chính hành trình trở về đó, tác giả đã lan tỏa một cảm hứng sống đẹp, sống ý nghĩa và sống rực rỡ như bông pháo hoa tới người Việt khắp năm châu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.