Trưởng ban giám khảo 'Miss World Vietnam' lên tiếng việc mời Đàm Vĩnh Hưng ngồi 'ghế nóng'

11/10/2021 17:25 GMT+7

Mạng xã hội đang có làn sóng chỉ trích việc mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm giám khảo cuộc thi Miss World Vietnam 2021 . Thanh Niên có cuộc trao đổi với nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban giám khảo cuộc thi quanh vấn đề này.

Ông Lê Xuân Sơn lên tiếng khi Đàm Vĩnh Hưng bị phản đối ngồi ghế nóng Miss World Vietnam 2021

Fanpage Miss World Vietnam

* Thưa ông, trên mạng đang có nhiều chỉ trích ông về việc mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, một người mà họ cho là không xứng đáng, vào ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam). Ý kiến của ông về việc này như thế nào?

- Ông Lê Xuân Sơn: Vâng, theo tôi được biết thì việc này xuất phát từ một tài khoản Facebook có tên là Lão Chăn Bò và lan đi rất nhanh. Tôi nói ngắn ngọn là không biết vô tình hay cố ý nhưng Lão Chăn Bò không nắm được đơn vị nào tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021, cũng không phân biệt được trưởng ban tổ chức và trưởng ban giám khảo là hai vị trí khác nhau, không biết rằng chọn và lập ban giám khảo là chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm của ban tổ chức chứ không phải của ban giám khảo hay trưởng ban giám khảo.

Thực tế, cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam không phải do báo Tiền Phong tổ chức và tôi không phải là trưởng ban tổ chức cuộc thi. Đây là cuộc thi do đơn vị đối tác của chúng tôi trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là công ty Sen Vàng tổ chức và người của công ty làm trưởng ban tổ chức. Và đương nhiên, ai làm giám khảo cuộc thi không phải do tôi chọn và quyết định. Tôi là người được ban tổ chức cuộc thi mời vào ban giám khảo và được đề nghị làm trưởng ban thôi.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban giám khảo Miss World Vietnam 2021 cho biết việc chọn người vào ghế giám khảo cuộc thi không phải do mình quyết định

Fanpage Miss world Vietnam

* Nói vậy tức là ông không có trách nhiệm gì trong việc chọn giám khảo cuộc thi?

- Thực ra khi mời tôi làm trưởng ban giám khảo cuộc thi, ban tổ chức có thông báo cho tôi biết cùng trong ban giám khảo sẽ có những ai. Hầu hết ban giám khảo, trong đó có cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã được công bố và ra mắt trong một lễ long trọng được truyền thông rộng rãi ngày 1.4 năm nay. Từ đó cho đến trước Lão Chăn Bò không thấy ai có ý kiến gì. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã được mời và làm giám khảo ở một số cuộc thi, kể cả thi hoa hậu. Việc xảy ra như bây giờ có khả năng liên quan đến những lùm xùm xung quanh các nghệ sĩ làm từ thiện bùng ra trong thời gian gần đây.

* Ông có ý kiến gì về các thông tin về Đàm Vĩnh Hưng được tung ra trong bài trên tài khoản Lão Chăn Bò để phê phán ông?

- Tôi không biết hầu hết những thông tin trong đó đúng hay sai vì họ chỉ nói như vậy mà không đưa ra bằng chứng. Nếu các thông tin đó chính xác thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải bị các cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hoặc tư cách. Còn nếu các thông tin đó sai thì có lẽ anh Hưng nên xem xét kiện người tung ra nó. Về phía mình, tôi cũng đang nhờ xác minh những thông tin đó.

Nhiều người cho rằng với những ồn ào, đặc biệt là liên quan đến chuyện làm từ thiện vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp ngồi ghế nóng cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Fanpage Miss World Vietnam

* Ông đã có trao đổi gì với ban tổ chức cuộc thi chưa?

- Tôi đã trao đổi với ban tổ chức và tôi nghĩ họ đang rốt ráo thu thập thông tin để có cách xử lý phù hợp.

* Ông có định đăng đàn trên mạng xã hội để làm rõ mọi điều?

- Không. Tôi không nghĩ đó là việc nên làm. Trên đó có quá nhiều người không có đầy đủ thông tin, chưa phân biệt rõ đúng sai đã sẵn sàng chỉ trích, mạt sát.

Trước đó, ban tổ chức công bố Hội đồng ban giám khảo Miss World Vietnam 2021 gồm: Trưởng ban giám khảo là ông Lê Xuân Sơn, Hoa Hậu Hà Kiều Anh, Hoa Hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Mới đây nhất, ban tổ chức thông báo Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ là thành viên tiếp theo của Hội đồng ban giám khảo

Fanpage Miss World Vietnam

* Ông có dự kiến gì trong thời gian tới? Ông vẫn sẽ là trưởng ban giám khảo cuộc thi chứ?

- Tôi nhận làm trưởng ban giám khảo cuộc thi là do nó được lên kế hoạch để tổ chức các vòng sơ khảo, chung khảo khu vực và chung kết vào mùa hè và mùa thu năm nay. Do dịch bệnh, ban tổ chức đã không thực hiện được kế hoạch dự kiến. Bây giờ cuộc thi được lùi sang khoảng tháng 3, tháng 4 năm sau thì khá là khó cho tôi vì đó là thời gian cao điểm các hoạt động lớn của báo Tiền Phong trong năm, trong đó có các hoạt động kỷ niệm Ngày 26.3, việc tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài, giai đoạn cuối của chuỗi ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Tôi đã trao đổi điều này với ban tổ chức để họ có phương án phòng khi tôi không bố trí thời gian tham gia được.

* Xin cảm ơn ông Lê Xuân Sơn về những chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.