Trưởng ban VH-XH HĐND TP.HCM Cao Thanh Bình: 'Có sở, ngành coi thường đoàn giám sát'

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
14/04/2022 10:22 GMT+7

Buổi tái giám sát về kết quả thực hiện các gói hỗ trợ Covid-19 của HĐND TP.HCM trong sáng nay (14.4) bị hủy vì lãnh đạo 2 Sở Tài chính và Sở Y tế không có mặt. Trưởng đoàn giám sát Cao Thanh Bình bức xúc: 'Có lẽ sở, ngành coi việc giám sát này là không quan trọng, xem thường đoàn giám sát.'

Theo lịch của HĐND TP.HCM, vào 8 giờ hôm nay (14.4), Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM do ông Cao Thanh Bình làm trưởng đoàn sẽ tổ chức buổi tái giám sát 3 sở gồm: Sở LĐ-TB-XH, Sở Y tế, Sở Tài chính TP.HCM về kết quả triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 và việc thực hiện các gói hỗ trợ Covid-19 cho người dân.

Địa điểm thực hiện buổi tái giám sát tại trụ sở của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM (159 Pasteur, P.Võ Thị Sáu, Q.3).

Tuy nhiên, đến hơn 8 giờ 30 phút, lãnh đạo của Sở Y tế và Sở Tài chính TP.HCM vẫn chưa có mặt, đồng thời, tại hội trường, lý do không có mặt không được thông báo.

Ngoài ra, theo HĐND TP.HCM, báo cáo mà Sở LĐ-TBXH TP.HCM gửi đoàn tái giám sát chỉ mới dự thảo, chưa phải bản chính thức, chưa có chữ ký và đóng dấu.

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM, thông báo hủy buổi tái giám sát

phạm thu ngân

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM nhấn mạnh tại hội nghị: "Đến giờ này, có lẽ sở, ngành coi việc giám sát này là không quan trọng, xem thường đoàn giám sát. Sau khi hội ý các thành viên của đoàn giám sát, chúng tôi quyết định hủy cuộc giám sát này và sẽ báo cáo lại nội dung với Thường trực HĐND TP.HCM".

Liên quan đến dự thảo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, ông Bình cũng cho biết, trước đó, ngày 30.3, HĐND TP.HCM buộc phải ra thông báo khẩn hủy lịch tái giám sát với nội dung giám sát tương tự sẽ diễn ra ngày 31.3 đối với UBND TP.Thủ Đức và UBND Q.Gò Vấp do hai đơn vị này chưa có báo cáo chính thức. Sau đó, lịch tái giám sát hai địa phương này được tổ chức vào ngày 8.4.

"Lúc chúng tôi nhận được báo cáo dự thảo chưa có ký tên, đóng dấu của hai địa phương này, chúng tôi có thông báo với các sở, ngành cùng biết, vì đây là kế hoạch tái giám sát nên buộc phải có báo cáo chính thức. Đồng thời, báo cáo phải gửi trước để các thành viên nghiên cứu trước khi giám sát. Do đó, hôm nay chúng tôi không tổ chức giám sát", ông Bình phát biểu.

Trễ 30 phút so với lịch buổi tái giám sát, nhưng lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Y tế vẫn chưa có mặt

phạm thu ngân

Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã gửi lời xin lỗi đoàn giám sát vì sự chuẩn bị còn cập rập. "Các em không hiểu nguyên tắc, tuy nhiên, sau đó cũng kịp thời khắc phục. Tôi mới được phân công, chưa tiếp cận hồ sơ, do Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM bận đột xuất. Chúng tôi sẽ báo cáo giám đốc để công tác chuẩn bị được tốt hơn", ông Khiết nói.

Trao đổi với các PV sau khi hủy cuộc họp giám sát bị hủy, ông Cao Thanh Bình nêu: "Thành thật cáo lỗi với anh chị em báo đài. Vì giám sát mà không đầy đủ lãnh đạo các đơn vị sẽ không đạt hiệu quả cao".

5 ngày liên tiếp, TP.HCM không có ca tử vong do Covid-19

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM sẽ tái giám sát kết quả triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch. Theo đó, kế hoạch tái giám sát này nhằm đánh giá kết quả, hiệu quả việc triển khai, tổ chức thực hiện cũng như những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các Nghị quyết 09/2021 (gói hỗ trợ Covid-19 đợt 1); Nghị quyết 12/2021 (chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19) và Nghị quyết 97/2021 (gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3).

Việc tái giám sát các gói hỗ trợ Covid-19 sẽ thực hiện với Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Sở Tài chính, UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tính đến ngày 13.4, chỉ còn 3 quận, huyện chưa hoàn tất chi hỗ trợ gói 3. Cụ thể, H.Củ Chi có tỷ lệ chi trả đạt 76%; Q.Bình Tân có tỷ lệ chi trả đạt 56%; H.Bình Chánh chi trả đạt 41%. Nguyên do vì thiếu kinh phí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.