Trường chuyên nổi tiếng cả nước thay đổi về quy định tuyển sinh lớp 10

Bích Thanh
Bích Thanh
07/04/2022 17:45 GMT+7

Ngày 7.4, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2022- 2023.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm trước

PTNK

Theo đó, bên cạnh các lớp chuyên theo môn như những năm trước đây, kể từ năm học 2022 - 2023, Trường Phổ thông Năng khiếu mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực và dừng tuyển sinh lớp 10 không chuyên.

Trường tuyển 315 học sinh vào 9 lớp chuyên bao gồm: chuyên toán (2 lớp), tiếng Anh (2 lớp); các môn tin học, vật lý, hóa học, sinh học và ngữ văn, mỗi môn tuyển 1 lớp. Khối lớp chuyên này học tại Cơ sở 1 (153 Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TP.HCM).

Ngoài ra, trường tuyển 280 học sinh vào 8 lớp chuyên theo lĩnh vực trong đó có 6 lớp chuyên lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ. Cụ thể, chương trình giảng dạy chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học sự sống và năng lực sử dụng công nghệ, kỹ năng số kết hợp với các chuyên đề giáo dục STEM để định hướng nghề nghiệp liên quan.

Và 2 lớp chuyên lĩnh vực khoa học xã hội, trong đó chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội, định hướng nghề nghiệp thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cũng như một số ngành khoa học liên quan.

Những học sinh này sẽ học tại Cơ sở 2 (Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP.Thủ Đức).

Cũng bắt đầu từ năm nay, trường đổi mới cách thức thi tuyển và xét tuyển. Trường sẽ tổ chức thi tuyển từ ngày 4 - 6.6.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo các tổ hợp môn thi đã đăng ký. Mỗi thí sinh sẽ đăng ký tối thiểu 1 nguyện vọng (NV) và được đăng ký tối đa 5 NV vào các lớp chuyên. NV đăng ký phải thỏa điều kiện là các lớp chuyên có sử dụng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng các môn thi thí sinh đã đăng ký.

Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của NV đăng ký.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 NV ưu tiên cao nhất trong danh sách các NV đã đăng ký.

Điểm xét tuyển vào mỗi lớp chuyên được xác định dựa trên tổng điểm bài thi không chuyên và bài thi môn chuyên tương ứng với tổ hợp xét tuyển của lớp chuyên tương ứng, trong đó, điểm bài thi không chuyên được tính hệ số 1, bài thi môn chuyên hệ số 2, đều tính trên thang điểm 10.

Mức học phí dự kiến thu trong năm học 2022 - 2023 đối với khóa tuyển năm 2022 là 1,3 triệu đồng/tháng.

Chi tiết về điều kiện tuyển sinh lớp 10 của Trường Phổ thông Năng khiếu, phụ huynh học sinh tham khảo tại https://ptnk.edu.vn/.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.