Trường đại học tổ chức chào cờ đầu tuần, sinh viên hào hứng tham gia

0 Thanh Niên Online

Sáng 18.7, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần. Đây là nghi thức rất ít thấy tại các trường đại học vì sinh viên học các tiết học không cố định về giờ giấc, thường rất khó tổ chức chào cờ.

Sau một khoảng thời gian dài, đây là buổi thứ hai được tham gia vào nghi thức chào cờ của trường, thầy cô và các bạn sinh viên đã bày tỏ niềm vui khi được tham gia vào nghi thức thiêng liêng này.

Trường đại học tổ chức chào cờ đầu tuần, sinh viên hào hứng tham gia - ảnh 1
Lễ chào cờ vào đầu tuần tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Bùi Vân

Nguyễn Thị Lan, sinh viên năm 2 Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM bày tỏ: "Trong một khoảng thời gian dài lúc mà mình kết thúc THPT cho đến bây giờ mình mới quay lại tham dự một buổi chào cờ thì cảm xúc đầu tiên nghe tin là mình đã cảm thấy hào hứng rồi".

Trường đại học tổ chức chào cờ đầu tuần, sinh viên hào hứng tham gia - ảnh 2
Trong buổi lễ còn diễn ra chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho Đoàn trường để mang đến cho ngư dân bám biển tại Cam Lâm và Cam Ranh, Khánh Hoà

bảo hạo

Nghi thức chào cờ, hát Quốc ca là một nghi thức thiêng liêng mà bất kỳ ai cũng cảm nhận được khi đứng dưới lá cờ Tổ quốc tung bay. Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM không phải là trường đại học đầu tiên thực hiện nghi thức chào cờ, nhưng là một trong những trường đại học tiên phong triển khai thực hiện với mong muốn lan tỏa những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước trong môi trường học đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên tiếng Anh hào hứng học nâng cao kỹ năng giảng dạy

Giáo viên tiếng Anh hào hứng học nâng cao kỹ năng giảng dạy

Tại cả Hà Nội và TP.HCM, ĐH RMIT đã tổ chức chuỗi hội thảo Teacher Talks 2022 theo hình thức trực tiếp sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Năm nay, Teacher Talks thu hút nhiều giáo viên dạy tiếng Anh với mong muốn thay đổi và cải thiện phương pháp dạy học trên lớp.