Trượt Phó chủ tịch tài chính, ông Lê Văn Thành trúng Ban chấp hành VFF

0 Thanh Niên Online

Sau khi bầu và biểu quyết chọn các chức danh chủ chốt, Đại hội VFF khóa 9 vào ngày 6.11 đã tiếp tục bầu 13 ủy viên Ban chấp hành.

Theo điều lệ VFF, các ứng viên vào các vị trí chủ chốt, nếu trúng cử thì mặc định là thành viên của Ban chấp hành. Như vậy, Chủ tịch VFF khóa 9 Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú, Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Nguyễn Trung Kiên, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại Nguyễn Xuân Vũ không phải trải qua quá trình bầu vào Ban chấp hành nữa.

Trượt Phó chủ tịch tài chính, ông Lê Văn Thành trúng Ban chấp hành VFF - ảnh 1

Ông Trần Quốc Tuấn

HOÀNG QUÂN

Trượt Phó chủ tịch tài chính, ông Lê Văn Thành trúng Ban chấp hành VFF - ảnh 2

Ông Trần Anh Tú

HOÀNG QUÂN

Trượt Phó chủ tịch tài chính, ông Lê Văn Thành trúng Ban chấp hành VFF - ảnh 3

Ông Nguyễn Trung Kiên

NETX MEDIA

Trượt Phó chủ tịch tài chính, ông Lê Văn Thành trúng Ban chấp hành VFF - ảnh 4

Các đại biểu tại Đại hội

HOÀNG QUÂN

Trượt Phó chủ tịch tài chính, ông Lê Văn Thành trúng Ban chấp hành VFF - ảnh 5

Ông Văn Trần Hoàn

THÁI NINH

Số lượng Ban Chấp hành VFF, theo khuyến cáo của FIFA, là 17 người, bao gồm 4 chức danh ở hàng ngũ lãnh đạo như vừa nêu ở trên và 13 ủy viên. Có 24 ứng viên tranh cử chức danh ủy viên Ban Chấp hành VFF khóa 9 để 73 đại biểu (là thành viên của VFF) tham dự Đại hội VFF khóa 9 bỏ phiếu, chọn ra 13 gương mặt xứng đáng nhất.

12 ủy viên có số phiếu như sau:

1. Lê Văn Thành - Phó chủ tịch VFF khóa 8: 52 phiếu (đạt 78,8%). Ông Thành vừa trượt chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa 9

2.Trần Huy Đức (VFF) 46 phiếu (69,7%)

3. Nguyễn Tấn Anh (HAGL) 44 phiếu (62%)

4. Đỗ Mạnh Dũng (CLB Viettel) 40 phiếu (60,6%)

5. Văn Trần Hoàn (Hải Phòng FC) 40 phiếu (60,6%)

6. Trương Sỹ Bá (SLNA) 39 phiếu (59,1%)

7. Cao Tiến Đoan (Thanh Hóa FC) 38 phiếu (57,6%)

8. Trần Anh Minh (Thái Sơn Bắc) 37 phiếu (56,1%)

9 . Đỗ Văn Nhật (Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Hà Nội) 37 phiếu (56,1%)

10. Nguyễn Quốc Hội (Hà Nội FC) 36 phiếu (54,5%)

11. Trần Văn Quỳnh (Vị trí Vàng Kon Tum) 36 phiếu (54,5%)

12. Hồ Hồng Thạch (Bình Dương FC) 35 phiếu (53%)

13. Võ Văn Thư (Bình Định FC) là ủy viên được bầu bổ sung

Kết thúc Đại hội khóa 9, lãnh đạo VFF nhấn mạnh: “Đại hội đã thể hiện sự nhất trí cao và gửi gắm niềm tin trong việc lựa chọn, bầu ra các chức danh chủ chốt, Ban chấp hành và Ban kiểm tra khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) gồm các cá nhân có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực thực tiễn, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới.

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) với sự đồng thuận, thống nhất cao. Đại hội giao cho Ban chấp hành VFF khóa 9 tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự đại hội để bổ sung, hoàn chỉnh và chính thức ban hành các văn kiện của đại hội, từ đó tạo cơ sở để sớm tổ chức triển khai thực hiện nhằm đẩy mạnh sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ mới, hướng tới mục tiêu lớn đó là: Xây dựng nền bóng đá phát triển bền vững và phấn đấu đưa bóng đá nước ta đến năm 2030 đứng trong nhóm 10 quốc gia có nền bóng đá phát triển hàng đầu ở châu Á.

Thành công của Đại hội VFF khóa 9 đã tạo khí thế phấn khởi và động lực tinh thần to lớn để Ban chấp hành VFF khóa 9 nỗ lực phấn đấu, phát huy trí tuệ và sức mạnh tập thể nhằm đưa bóng đá Việt Nam tiến lên một tầm cao mới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm