Từ bỏ Phố Wall để mở nhà hàng Việt

17/04/2022 15:12 GMT+7

Ngày 19.4, anh Khoi Dang (34 tuổi) dự kiến khai trương nhà hàng Urban Vietnamese ở TP.Jacksonville, bang Florida của Mỹ.

Theo tuần san Jacksonville Daily Record, nhà hàng trên nằm ở khu Town Center, chủ yếu phục vụ các món chính như phở, cơm, bánh mì.

Sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, anh Dang cùng gia đình chuyển đến định cư tại Florida. Anh hoàn tất bằng đại học về tài chính, hai bằng thạc sĩ về kế toán và quản trị kinh doanh của Đại học Tây Florida. Trong lúc học, anh làm thêm ngoài giờ tại các quán ăn Việt trong vùng. Khi tốt nghiệp, anh Dang làm việc tại Ngân hàng Deutsche Bank ở Jacksonville. Sau 3 năm, anh được đề bạt lên vị trí ở ngân hàng TP.New York (bang New York). Trong thời gian này, anh tiếp tục hoàn thành bằng thạc sĩ về phân tích kinh doanh ở Đại học Columbia.

Anh Khoi Dang trước nhà hàng Urban Vietnamese

Jacksonville Daily Record

Sau thời gian thành công ở Phố Wall, anh cảm thấy mệt mỏi vì phải chịu nhiều áp lực và quyết định nghỉ việc năm 2021. Quay lại Jacksonville, anh bắt tay vào giai đoạn mới của cuộc đời với việc mở nhà hàng cùng với chị gái ở Việt Nam.

Để tìm ra hương vị đặc biệt của phở, món “tủ” của nhà hàng, anh kiên nhẫn chế biến và thử nghiệm nhiều ngày. Bên cạnh đó, anh đã đầu tư 250.000 USD (5,7 tỉ đồng) cho việc mở nhà hàng. Town Center, nơi đặt nhà hàng, là điểm đến phổ biến của thành phố và đặc biệt đông đúc vào giờ trưa. Vì thế, anh Dang muốn Urban Vietnamese giúp rút ngắn được thời gian dùng bữa của thực khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.