Tự Long tiết lộ tình bạn với Xuân Bắc: Hơn 20 năm luôn phải nhịn nhau

15/08/2022 08:50 GMT+7

Nói về tình bạn với Xuân Bắc, NSND Tự Long chia sẻ: 'Hơn 20 năm, suốt từ 1994 đến giờ bọn tôi vẫn phải nhịn nhau để cùng diễn, để cùng làm nghề. Tôi không diễn nhiều với các nghệ sĩ khác, chỉ hai người diễn và chịu đựng nhau'.

NSND Tự Long cho biết nghệ thuật chính là cơ duyên để anh và NSƯT Xuân Bắc có thể gắn bó, đồng hành suốt quãng thời gian dài

chụp màn hình

Chương trình Ký ức vui vẻ tập 2 mùa 4 vừa lên sóng mang đến cho khán giả những câu chuyện và cảm xúc thú vị với sự xuất hiện của các khách mời là đạo diễn Xuân Phước (thập niên 70), ca sĩ Hồ Lệ Thu (thập niên 80), diễn viên Thúy Diễm (thập niên 90), diễn viên Gia Bảo (thập niên 00) và diễn viên hài Lê Trang (thập niên 10).

Trong một phần thử thách, đội thập niên 00 của Chí Thiện và Gia Bảo đã nhanh chóng đoán ra nhóm nhạc nam đình đám một thời AC&M. Hai cựu thành viên Hoàng Bách và Nam Khánh cùng mang bản hit Chuyện chàng cô đơn trở lại trên sân khấu. Mặc dù vắng bóng hai thành viên Thụy Vũ - Đình Bảo, một nửa AC&M vẫn mang lại trọn vẹn những ký ức và cảm xúc như lần đầu ca khúc được ra mắt.

Hoàng Bách và Nam Khánh tiết lộ nguyên nhân khiến nhóm AC&M tan rã, phủ nhận tin đồn mâu thuẫn

trần anh

Sự tan rã của nhóm nhạc nam hiếm hoi theo phong cách A capella mang lại nhiều tiếc nuối cho người yêu âm nhạc. Thế nhưng điều đó là chuyện phải xảy ra, như lời Hoàng Bách bộc bạch: “Việc AC&M phát triển đến mức đấy và gần như đứng yên tại chỗ trong vòng 2 năm thì với tôi việc đó không dễ chịu. Tôi thích sống và làm việc, hôm nay mình hát phải khác hôm qua. Nếu mình đã tìm cách trong khả năng của mình và những người xung quanh mà việc không khác được thì tôi chọn dừng lại. Chứ bọn tôi không có vấn đề gì cả, thành lập được 10 năm, chúng tôi ăn chung, ngủ chung, rất hiểu nhau cả về con người và âm nhạc”.

Nhân dịp Hoàng Bách chia sẻ về việc hiểu và ăn ý với nhau khi kết hợp của các bản thể khác biệt trong một nhóm, NSND Tự Long cũng tranh thủ nhắn nhủ người bạn thân thiết NSƯT Xuân Bắc. Anh nói: “Nghệ sĩ kết hợp với nhau khó lắm! Nghệ sĩ Xuân Bắc ở đâu mà nghe được câu này thì nhớ nhé. Tôi với Xuân Bắc là trên 20 năm ở với nhau, tất cả mọi thứ bọn tôi rất hiểu nhau. Hơn 20 năm, suốt từ 1994 đến giờ bọn tôi vẫn phải nhịn nhau để cùng diễn, để cùng làm nghề. Tôi không diễn nhiều với các nghệ sĩ khác, chỉ hai người diễn và chịu đựng nhau”.

Tự Long kết hợp cùng Xuân Bắc từ năm 1994 đến nay, luôn nhịn nhau để cùng diễn, cùng làm nghề

chụp màn hình

Trong khi đó, S.T Sơn Thạch bày tỏ sự đồng cảm bởi bản thân cũng từng là thành viên của nhóm nhạc 365 đã tan rã. Nam ca sĩ tâm sự: “Thầy Nam Khánh là người thầy đã dạy thanh nhạc và truyền lửa cho nhóm nhạc 365 rất nhiều. Sự thành công của S.T cũng là nhờ anh Nam Khánh. Tôi rất hiểu câu chuyện của mọi người bởi vì khi mình có mục tiêu chung thì rất dễ nhưng với bốn cá tính khác nhau mà góp lại thành một nhóm nhạc thì rất khó. Đến một độ tuổi nào đó khi mình đã đi với nhau, sẽ có những người có mục tiêu khác. Thật ra trong nhóm 365 cũng giống vậy, tôi chưa chấp nhận chuyện 365 tan rã. Lúc tan rã rất hụt hẫng, và cho dù như thế nào thì tình cảm luôn ở trong tim và là miền ký ức rất đẹp”.

Cũng trong tập 2, sự xuất hiện của nghệ sĩ Bảo Quốc trên sân khấu khiến cho tất cả nghệ sĩ và khán giả theo dõi chương trình vô cùng xúc động bởi cái tâm, cái tình của người nghệ sĩ gắn bó với nghệ thuật hơn 60 năm. Cùng với Bảo Quốc, hai người đồng nghiệp thân thiết là NSƯT Phú Quý và nghệ sĩ Kiều Mai Lý cũng hội ngộ và nhắc nhở về một thời hoàng kim, đỉnh cao của sân khấu kịch. Bộ ba nghệ sĩ không chỉ là những bạn diễn ăn ý trên sân khấu mà còn gắn bó với nhau ở ngoài đời, luôn giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ cho nhau.

Nghệ sĩ Bảo Quốc hội ngộ Phú Quý, Kiều Mai Lý trên sân khấu Ký ức vui vẻ

trần anh

Vừa gặp nhau chưa kịp tay bắt mặt mừng, hai danh hài đã có một màn chào hỏi hài hước, nghệ sĩ Phú Quý nắm tay Bảo Quốc: “Tình cảm anh em mấy chục năm nay, nhớ và thương nhau lắm. Nhớ những kỷ niệm của chúng mình, nhớ nhất là liveshow Đời vui, Phú Quý vui với trích đoạn cải lương Bùi Kiệm đòi vợ, anh đóng vai cha tôi đóng vai con”. Nương theo dòng cảm xúc, nghệ sĩ Bảo Quốc hài hước trêu đồng nghiệp: “Tôi nói ông nghe, chính là nhờ vở kịch đó mà làm tôi vui lắm. Tại vì tôi ghét ông lâu lắm rồi mà không có gì để trả thù nên vở đó đóng vai cha, tôi đánh quá trời quá đất luôn”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.