Tuyển Thái Lan nhận cú sốc vắng Chanathip và Thanawat ở AFF Cup 2022

Giang Lao
Giang Lao
04/08/2022 11:00 GMT+7

Theo tờ Thairath , tuyển Thái Lan coi như mất 2 ngôi sao chủ chốt ở hàng tiền vệ tại kỳ AFF Cup cuối năm nay sau khi Chanathip Songkrasin xin rút lui, còn người thay thế là Thanawat Suengchitthawon dính chấn thương nặng.

Tiền vệ ngôi sao Chanathip Songkrasin đang chơi cho CLB Kawasaki Frontale ở giải J-League 1 của Nhật Bản gần đây đã tuyên bố công khai xin rút lui khỏi tuyển Thái Lan dự AFF Cup vào cuối năm để nghỉ ngơi, nhưng để ngỏ khả năng dự giải King's Cup trong tháng 9 nếu được triệu tập vì trong lịch đấu Ngày FIFA.

Thanawat Suengchitthawon bị rách dây chằng chéo trước phải nghỉ dài hạn

FAT

Vì vậy, giới hâm mộ Thái Lan hy vọng vào tiền vệ Thanawat Suengchitthawon, người đang khoác áo CLB Leicester City ở Anh sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho “Messi J”.

Tuy nhiên, không may là mới đây Thanawat Suengchitthawon lại thông báo gây sốc mình vừa bị dính chấn thương nghiêm trọng rách dây chằng chéo trước có thể phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu dài hạn, ít nhất từ 6 tháng trở lên.

Với thời hạn này, dù Thanawat Suengchitthawon hứa hẹn cố gắng hồi phục nhanh nhất để trở lại thi đấu cũng rất khó kịp bình phục ngay trước thời điểm AFF Cup diễn ra từ 23.12 đến 15.1 đầu năm sau.

Coi như, trước mắt tuyển Thái Lan sẽ vắng ít nhất 2 trụ cột ở hàng tiền vệ gồm Chanathip Songkrasin và Thanawat Suengchitthawon trong đội hình thi đấu ở AFF Cup cuối năm nay trong mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch. Đây cũng là 2 ngôi sao từng giúp “Voi chiến” giành được ngôi vô địch AFF Cup 2020 đấu lại cuối năm 2021.

Tuy nhiên, tuyển Thái Lan có thể phải hy vọng vào các ngôi sao từ đội U.23 để thi đấu ở AFF Cup như tiền vệ Ben Davis của CLB Oxford United (hạng nhì nước Anh) vừa bất ngờ được nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam), trưởng đoàn các đội tuyển và là Chủ tịch CLB Port ở Thai League, kiên trì thuyết phục mời được trở về quê nhà thi đấu theo hợp đồng cho mượn 1 mùa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.