Tuyển Việt Nam đảo lộn mọi thứ vì Covid-19

20/03/2022 08:54 GMT+7

Đến thời điểm này, tuyển Việt Nam đang có 6 ca F0 gồm: Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Phong Hồng Duy , Đào Văn Nam, Lương Xuân Trường, Nguyễn Hải Huy.

“Mọi thứ đảo lộn vì Covid-19, vắng nhiều cầu thủ trụ cột vì chấn thương, chưa bao giờ đội tuyển Việt Nam đối diện thử thách lớn như thế về nhân sự trước 2 trận cuối cùng của vòng loại thứ 3 World Cup. Có bao nhiêu chiến đấu bấy nhiêu”, ông Lê Huy Khoa, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo, chia sẻ trên trang cá nhân.

Do tình hình rất phức tạp nên thay vì 2 ngày xét nghiệm nhanh/lần, từ ngày 15.3 đến nay, đội tuyển đã phải duy trì chế độ xét nghiệm nhanh sáng mỗi ngày, nhằm sớm phát hiện các ca nghi nhiễm. Hải Huy và Xuân Trường vừa có kết quả dương tính với Covid-19 vào sáng qua và đã được tách ra sinh hoạt riêng trong khi chờ kết quả xét nghiệm PCR. Một lần nữa, nhân sự của đội lại bị biến động. Thủ môn Tấn Trường đã khỏi Covid-19 nên được triệu tập gấp và anh đã có mặt trên tuyển vào chiều 19.3, đảm bảo đội có 3 thủ môn, bên cạnh Trần Nguyên Mạnh, Vũ Tuyên Quang. Lý Công Hoàng Anh cũng đã rời đội U.23 Việt Nam, tập cùng đàn anh vào sáng 19.3.

Covid-19 hiện là nỗi ám ảnh lớn của tuyển Việt Nam

HOÀNG QUÂN

Bác sĩ đội tuyển Trần Anh Tuấn cho hay đội hiện còn 7 cầu thủ chưa từng bị Covid-19, gồm: Nguyễn Công Phượng, Phạm Đức Huy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung. Số cầu thủ còn lại như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Bùi Hoàng Việt Anh, Phạm Tuấn Hải, Adriano Schmidt, Nguyễn Tiến Linh… đều từng bị Covid-19 ở CLB. Ban huấn luyện có thầy Park, trợ lý Vũ Hồng Việt, Lưu Danh Minh đã khỏi Covid-19 và hiện còn trợ lý Lê Huy Khoa, HLV thể lực Park Sung-gyun, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh, bác sĩ Trần Anh Tuấn chưa bị nhiễm bệnh. Chế độ phòng ngừa Covid-19 được siết chặt tối đa.

Ông Park tỏ ra cực kỳ lo lắng vì không biết từ nay đến trận gặp Oman ngày 24.3 có còn biến số nào xảy ra. Dự kiến ngày 25.3, đội sẽ sang Nhật Bản mà theo yêu cầu của nước bạn, tuyển Việt Nam phải kiểm tra sức khỏe và đảm bảo điều kiện y tế tính từ ngày 11.3 cho đến thời điểm ngày di chuyển. Nếu thành viên nào bị Covid-19 tính từ ngày 12.3 thì sẽ không được phép xuất cảnh. Điều này đồng nghĩa với việc, kể cả mấy hôm tới có khỏi Covid-19, các tuyển thủ Việt Nam cũng không có cơ hội thi đấu trận cuối cùng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vì tất cả F0 hiện tại của đội đều lần lượt dính bệnh sau ngày tập trung đội tuyển (14.3).

Tổng hợp nhân sự xáo trộn ở đội tuyển Việt Nam trong ngày 19.3
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.