Twitter bị ‘hạn chế nghiêm trọng’ tại Nga

Hiển Đạt
Hiển Đạt
27/02/2022 11:40 GMT+7

Khi cuộc xung đột vũ trang Nga - Ukraine bước sang ngày thứ 3, Nga đã chặn quyền truy cập vào Twitter và động thái này bị chỉ trích là ‘ngăn chặn luồng thông tin’.

Twitter bị ‘hạn chế nghiêm trọng’ tại Nga

REUTERS

Cụ thể, bắt đầu từ sáng thứ bảy 26.2 (theo giờ địa phương), nhóm giám sát internet NetBlocks ghi nhận hiện tượng không thể truy cập vào Twitter trên mọi nhà cung cấp viễn thông lớn của Nga, bao gồm Rostelecom, MTS, Beeline và MegaFon. Điều này đã được xác nhận bởi nhiều phóng viên quốc tế đang công tác tại Nga.

Đích thân đội ngũ hỗ trợ Twitter đã xác nhận điều này bằng một bài đăng trên mạng xã hội. Đồng thời, họ cũng cho biết là “đang nỗ lực để giữ cho dịch vụ [Twitter] an toàn và có thể truy cập được”.

Chỉ trước đó một ngày, chính phủ Nga đã hạn chế hoạt động Facebook tại quốc gia này sau khi mạng xã hội này không tuân thủ yêu cầu loại bỏ các hạn chế áp dụng cho 4 phương tiện truyền thông của Nga. Trong khi đó, giới chức Nga đưa ra lý do họ cấm Facebook là "vi phạm các quyền cơ bản của con người".

Tình trạng mà Twitter gặp phải được cho là tương tự Facebook. Thế nhưng, giới chức Nga vẫn chưa đưa ra bất kỳ lý do hay thông báo liên quan.

Trong khi đó, việc truy cập internet ở Ukraine vẫn diễn ra như bình thường và không có giới hạn nào đặt ra cho các thông tin lan truyền. Trước đây, nhiều nhà phân tích quan ngại rằng các lực lượng của Nga có thể chiếm lấy cơ sở hạ tầng viễn thông và ‘'rút'’ internet khi xung đột gia tăng, nhưng cho đến nay tình trạng mất mạng ở Ukraine vẫn chỉ diễn ra lẻ tẻ quanh khu vực Kharkiv và đa số được khôi phục nhanh chóng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.