Twitter cũng muốn mua TikTok

Thành Luân
Thành Luân
10/08/2020 07:20 GMT+7

Báo cáo từ Wall Street Journal cho biết, Twitter đang trong quá trình đàm phán sơ bộ về một sự kết hợp tiềm năng với TikTok.

Theo Apple Insider, mặc dù giá trị thỏa thuận cũng như loại kết hợp được đưa ra vẫn chưa rõ nhưng có khả năng các cuộc đàm phán liên quan đến một số hình thức mà ở đó Twitter có thể mua lại TikTok. Vấn đề khó khăn với Twitter chính là công ty cần phải có sự hỗ trợ từ bên ngoài để thâu tóm công ty Trung Quốc, khi giá trị ước tính từ Microsoft dành cho TikTok vượt giá trị vốn hóa thị trường của Twitter là 29 tỉ USD.
Nguồn tin cho biết, với tầm hoạt động nhỏ của Twitter sẽ phần nào có lợi cho thương vụ này, bởi tầm hoạt động nhỏ có nghĩa là Twitter không nhất thiết phải đối mặt với mức độ giám sát chống độc quyền giống như Microsoft hoặc các công ty lớn khác gặp phải.
Được biết, lời đề nghị của Microsoft dành cho TikTok được cho là có giá trị từ 10 tỉ USD đến 30 tỉ USD, với thương vụ này dự kiến kết thúc trong ba tuần tới. Sau khi thỏa thuận hoàn tất, Microsoft sẽ có một năm để chuyển 15 triệu dòng mã của TikTok sang Mỹ.

Facebook lại "sao chép", ra mắt Reels cạnh tranh với TikTok

Trong một diễn biến khác, TikTok được cho là đang chuẩn bị vụ kiện vào ngày 11.8 tới đây nhằm chống lại chính quyền Tổng thống Donald Trump về lệnh hành pháp mới ban hành với cáo buộc “vi hiến”.
Ngoài Twitter và Microsoft, có những báo cáo cho biết Apple bày tỏ quan tâm đến việc mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, tuy nhiên nhà sản xuất iPhone nhanh chóng phủ nhận thông tin này. Dẫu vậy, chắc chắn cái tên TikTok vẫn là một mục tiêu hấp dẫn trên thị trường dành cho các công ty công nghệ Mỹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.