Uống nước ngọt không rõ nguồn gốc, 30 học sinh nghi ngộ độc

26/09/2023 09:56 GMT+7

Sau khi cùng mua và uống nước ngọt không rõ nguồn gốc được bán trước cổng trường, 30 học sinh tại xã Cốc Pàng (H.Bảo Lạc, Cao Bằng) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, nghi ngộ độc.

Theo Sở Y tế Cao Bằng, các bác sĩ tại Trạm Y tế xã Cốc Pàng, Trung tâm Y tế H.Bảo Lạc đang điều trị, theo dõi sức khỏe cho các học sinh có triệu chứng ngộ độc sau khi cùng uống nước ngọt mua trước cổng trường.

Báo cáo của Trung tâm Y tế H.Bảo Lạc cho biết, khoảng 19 giờ ngày 21.9, 8 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú và THCS Cốc Pàng (xã Cốc Pàng) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, được đưa đến Trạm Y tế xã Cốc Pàng để khám và điều trị.

Uống nước ngọt không rõ nguồn gốc, 30 học sinh nghi ngộ độc - Ảnh 1.

Bác sĩ tại Trung tâm Y tế H.Bảo Lạc theo dõi và điều trị cho các em học sinh nghi bị ngộ độc

NGUYỄN TRUNG

Trước đó, các em đã ra cổng trường mua nước ngọt đóng chai dung tích 245 ml không rõ nguồn gốc (nhãn vỏ chai không có chữ tiếng Việt) về uống. Sau uống khoảng 20 phút, các em có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy, được các thầy cô giáo đưa đến Trạm Y tế xã Cốc Pàng để khám và kê đơn điều trị. 7 em sức khỏe đã ổn định, 1 em chuyển Trung tâm Y tế H.Bảo Lạc để tiếp tục điều trị.

Sáng 22.9, có 22 em tiếp tục ra cổng trường mua loại nước ngọt như trên về uống. Sau khi uống, các em này đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy và được đưa đến Trạm Y tế xã Cốc Pàng khám, điều trị; trong đó 6 em có biểu hiện nặng phải đưa lên Trung tâm Y tế H.Bảo Lạc điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND H.Bảo Lạc đã chỉ đạo trung tâm y tế huyện phối hợp với trạm y tế xã có biện pháp kịp thời khám, điều trị cho các học sinh có biểu hiện nặng; lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm; tiến hành kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan; tuyên truyền, vận động người dân, phụ huynh, học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cũng theo Sở Y tế Cao Bằng, trước khi xảy ra sự cố với 30 học sinh nêu trên, ngày 7.9, 25 học sinh của Trường tiểu học Việt Chu (xã Thống Nhất, H.Hạ Lang, Cao Bằng) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo, uống nước ngọt không rõ nguồn gốc, xuất xứ, mua ở cổng trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.