Ủy ban Kiểm tra T.Ư thông báo kết luận sai phạm ở Khánh Hòa

Nguyễn Chung
Nguyễn Chung
05/09/2019 05:46 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thông báo kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Chiều 4.9, một lãnh đạo Tỉnh ủy Khánh Hòa xác nhận cùng ngày, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa, để thông báo kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy. Vị này cũng cho biết, sau khi nghe thông báo, BTV Tỉnh ủy Khánh Hòa sẽ có kế hoạch kiểm điểm.
Trước đó, tại kỳ họp 38, UBKT T.Ư đã kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với BTV Tỉnh ủy Khánh Hòa. Cụ thể, BTV Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.
Về trách nhiệm cá nhân, UBKT T.Ư cho rằng, ông Lê Thanh Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của BTV Tỉnh ủy; ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, và ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của BTV Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Ông Trần Sơn Hải, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, và ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của BTV Tỉnh ủy, của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Theo UBKT T.Ư, vi phạm của BTV Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa và các cá nhân nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.