V-League 2022 trở lại với hàng loạt cảnh báo nắng nóng, mưa bão, pháo sáng…

0 Thanh Niên Online

Vòng đấu thứ 5 của V-League 2022 trở lại vào ngày mai (2.7) với những trận đấu hứa hẹn hấp dẫn. Ban tổ chức (BTC) giải cũng vừa ra thông báo số 10 nhằm giúp giải vận hành suôn sẻ.

Để đảm bảo tốt công tác chuẩn bị tổ chức và an ninh, an toàn cho các trận đấu, BTC V-League đề nghị các BTC trận đấu đặc biệt lưu ý các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa hữu hiệu không để khán giả mang vào sân các băng rôn có nội dung không phù hợp, vật dụng nguy hiểm, pháo sáng

V-League 2022 trở lại với hàng loạt cảnh báo nắng nóng, mưa bão, pháo sáng… - ảnh 1

Cổ động viên không được mang pháo sáng vào sân ở V-League

CÔNG DỤNG

Ngoài ra, căn cứ thông tin dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng cơn bão số 1; trong những ngày đầu tháng 7.2022, hầu hết các khu vực Bắc bộ dự báo xảy ra tình trạng mưa dông lớn kéo dài, phức tạp ở nhiều địa phương, trong cơn dông có thể kèm theo cả lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhằm kịp thời tăng cường công tác ứng phó với thời tiết mưa, bão; BTC giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB, các bộ phận, thành viên tham dự trận đấu chủ động theo dõi thông tin tình hình dự báo thời tiết, tập trung cao độ, phối hợp chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, biện pháp nhằm ứng phó kịp thời, hiệu quả với thời tiết mưa, bão.

V-League 2022 trở lại với hàng loạt cảnh báo nắng nóng, mưa bão, pháo sáng… - ảnh 2

Các cầu thủ được thực hiện “Cooling break” (tiếp nước) khi trời nắng nóng quá 32 độ C

VFF

Bên cạnh đó, BTC V-League cũng cho biết hiện tại đang là thời điểm cả nước bước vào giai đoạn nắng nóng trên diện rộng. Để giúp các đội bóng giảm thiểu tác động của nắng nóng, góp phần đảm bảo sức khỏe, chuyên môn thi đấu cho các cầu thủ, BTC giải thống nhất hướng dẫn thực hiện quy định “cooling break” tại các trận đấu. Cụ thể thời điểm thực hiện “cooling break” tại mỗi trận đấu vào khoảng thời điểm phút thứ 30 và phút thứ 75. Chỉ thực hiện cooling break khi nhiệt độ thời điểm trước giờ thi đấu từ khoảng 320C trở lên. Hiện rất nhiều sân ở V-League chọn đá khung giờ từ 18 giờ trở đi nên thời tiết khá mát mẻ, tuy nhiên vẫn có một số sân như Hòa Xuân (Đà Nẵng), Thanh Hóa, Bình Dương, Pleiku đá từ 17 giờ nên có khả năng thực hiện cooling break ở hiệp 1.

Lịch thi đấulịch trực tiếp vòng 5 V-League 2022:

V-League 2022 trở lại với hàng loạt cảnh báo nắng nóng, mưa bão, pháo sáng… - ảnh 3

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CLB TP.HCM chưa thoát khỏi khủng hoảng

CLB TP.HCM chưa thoát khỏi khủng hoảng

Hệ thống phòng ngự mắc sai lầm, các vị trí thiếu gắn kết, cá nhân bị thẻ đỏ trực tiếp. Những nét chấm phá không mấy sáng sủa tạo nên trận thua của CLB TP.HCM trước Nam Định FC ở vòng 11 V-League 2022.