Bài phỏng vấn BTS trên tạp chí Mỹ làm người hâm mộ ‘nổi đóa’

1 Thanh Niên Online
Mới đây, bài phỏng vấn độc quyền BTS có tựa đề “BTS đã trở lại: Bước tiếp theo của nhóm nhạc nam tỉ USD” đăng trên tạp chí The Hollywood Reporter (Mỹ) số tháng 10 đã làm mếch lòng không ít người hâm mộ xứ kim chi.
BTS xuất hiện trên trang bìa tạp chí The Hollywood Reporter số tháng 10.2019 /// ẢNH: THE HOLLYWOOD REPORTER BTS xuất hiện trên trang bìa tạp chí The Hollywood Reporter số tháng 10.2019 - ẢNH: THE HOLLYWOOD REPORTER
BTS xuất hiện trên trang bìa tạp chí The Hollywood Reporter số tháng 10.2019
ẢNH: THE HOLLYWOOD REPORTER
Phóng viên Seth Abramovitch đã thực hiện cuộc phỏng vấn BTS và người sáng lập công ty giải trí Big Hit Entertainment - Bang Si-hyuk, tại nhà hàng Dotgogi ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) hồi giữa tháng 8. Bài báo vừa xuất hiện trên tạp chí The Hollywood Reporter số tháng 10 mới đây đã nhận chỉ trích từ những người hâm mộ BTS (được gọi là ARMY).
Mở đầu bài viết, tác giả Seth Abramovitch thú nhận không biết gì nhiều về BTS mà chỉ mới tìm hiểu nhóm nhạc này thông qua cuốn tự truyện của BTS được đọc trong 13 giờ bay. Tác giả bài báo điểm qua những thành tích của BTS như: chiếm ngôi quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 với album Love Yourself: Tear vào tháng 5.2018; tiêu thụ được 3,5 triệu bản của album Map of the Soul: Persona sau 6 tháng phát hành toàn cầu (kể từ tháng 4.2019); đạt hàng trăm triệu view trên YouTube; có những buổi biểu diễn “cháy” vé…
Tuy nhiên, các ARMY lại chỉ trích tạp chí The Hollywood Reporter  đã lan truyền thông tin sai lệch về nhóm nhạc  BTS và ngành công nghiệp K-pop.
Bài phỏng vấn BTS trên tạp chí Mỹ làm người hâm mộ ‘nổi đóa’ - ảnh 1

Big Hit Entertainment bị người hâm mộ chỉ trích vì đã cho phép tạp chí The Hollywood Reporter công khai bài viết về BTS

ẢNH: THE HOLLYWOOD REPORTER

Trong bài viết, Seth Abramovitch mô tả BTS sống ở “thế giới khác” khi các thành viên cùng ở trong căn hộ nằm tại khu đắt đỏ nhất Hàn Quốc, 2-3 người chung phòng theo kiểu ký túc xá (dù ký túc xá này treo hẳn tranh của danh họa người Anh Banksy trên tường), bao quanh bởi vệ sĩ và có một nhóm đầu bếp riêng. “Cuộc sống riêng tư của BTS - nếu có thể gọi nó là “riêng tư” - vẫn bị giám sát chặt chẽ. Khi Jungkook bị phát hiện ở cùng cô gái 22 tuổi trên đảo Geoje, Big Hit dọa kiện bất cứ nguồn tin nào dám đưa ra tin tức hai người đang hẹn hò”, tác giả viết.
Bài viết còn nêu thông tin: “Hàng ngàn người muốn trở thành ngôi sao trong thị trường âm nhạc K-pop đầy cạnh tranh. Những người đủ may mắn trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí tiếp tục dành nhiều năm trong các “trại huấn luyện bí mật”. Ở đó, họ phải tuân thủ chế độ ăn kiêng nguy hiểm, những quy tắc xã hội nghiêm ngặt (không hẹn hò), lịch trình luyện tập mệt mỏi, thậm chí phải phẫu thuật thẩm mỹ và bắt buộc tẩy trắng da”.
Người hâm mộ cũng “nổi đóa” với tác giả bài viết khi nhắc đến cái chết của ca sĩ Kim Jonghyun (thành viên nhóm SHINee), minh chứng cho tính khắc nghiệt của ngành công nghiệp K-pop. Seth Abramovitch viết: “Chỉ những người giỏi nhất trong số những người giỏi mới có thể được biết đến, trong khi một số người không thể sống sót. Năm 2017, nền âm nhạc rúng động khi một thành viên nhóm SHINee tự kết liễu đời mình. Trong thư tuyệt mệnh anh viết rằng anh cảm thấy “tan vỡ từ bên trong”.
Bài phỏng vấn BTS trên tạp chí Mỹ làm người hâm mộ ‘nổi đóa’ - ảnh 2

Đám tang của ca sĩ Kim Jonghyun

ẢNH: GETTY IMAGES

Ngoài ra, các ARMY cho rằng những câu trả lời của trưởng nhóm RM (BTS) bị chuyển ngữ sai, dễ làm nhiều người hiểu nhầm RM ngạo mạn. Chẳng hạn bài viết dẫn lời của RM: “Chúng tôi phải nhìn bản thân không chỉ tốt hơn (so với các nhóm nhạc K-pop khác), mà phải là người giỏi nhất. Khi chúng tôi đứng trên sân khấu, chúng tôi ở đó để chinh phục. Chúng tôi nghĩ chúng tôi là những người giỏi nhất”.
Theo trang Koreaboo, Big Hit Entertainment cũng bị người hâm mộ chỉ trích vì đã cho phép tạp chí The Hollywood Reporter công khai bài viết nói trên.
Ngày 16.9, Big Hit Entertainment cho biết các thành viên BTS đã kết thúc kỳ nghỉ, chuẩn bị cho buổi lưu diễn Love Yourself: Speak Yourself tại sân vận động quốc tế King Fahd ở Ả Rập Saudi vào ngày 11.10 tới.

[VIDEO] BTS trở lại tươi mới nhờ tận hưởng kì nghỉ đầu tiên sau 6 năm miệt mài làm việc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhi

Nhi

Bức xúc ghê
Lần đầu tiên thấy thất vọng về Bighit
Hy vọng công ty giải quyết vấn đề này càng nhanh càng tốt, đừng để nó lan truyền nhanh hơn làm ảnh hưởng đến danh dự của BTS

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm