Phim 'The Simpsons' không để diễn viên da trắng lồng tiếng cho nhân vật da màu

0 Thanh Niên Online
Các nhà sản xuất loạt phim truyền hình dài hơi nhất xứ cờ hoa là The Simpson vừa thông báo đến khán giả việc ngưng để diễn viên da trắng lồng tiếng cho nhân vật da màu trong phim.
Nam diễn viên Hank Azaria lồng tiếng cho nhân vật da màu Apu trong phim 'The Simpsons' /// Ảnh: YouTube Nam diễn viên Hank Azaria lồng tiếng cho nhân vật da màu Apu trong phim 'The Simpsons' - Ảnh: YouTube
Nam diễn viên Hank Azaria lồng tiếng cho nhân vật da màu Apu trong phim 'The Simpsons'
Ảnh: YouTube
Kể từ khi người đàn ông da màu George Floyd, 46 tuổi bị cảnh sát da trắng ghì đến chết hôm 25.5 (giờ Mỹ), làn sóng biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu dâng cao không chỉ trên bình diện xã hội mà còn cả ở bình diện văn hóa - nghệ thuật của xứ cờ hoa. Điển hình trong ngày 27.6 (giờ địa phương), Reuters cho biết các nhà sản xuất loạt phim truyền hình dài hơi nhất trong lịch sử màn ảnh nhỏ Mỹ The Simpsons ngưng để diễn viên da trắng lồng tiếng cho nhân vật da màu.
Trong loạt phim sitcom (hài tình huống) phản ánh văn hóa nước Mỹ này, nhiều nhân vật da màu từng để lại dấu ấn trên màn ảnh nhỏ như Apu - một người Mỹ gốc Ấn, cảnh sát da màu Lou hay  Bumblebee Man. Cả ba nhân vật này đều do diễn viên da trắng Hank Azaria lồng tiếng. Bên cạnh các vai của nam nghệ sĩ sinh năm 1964 thể hiện, nam diễn viên 76 tuổi Harry Shearer cũng lồng tiếng cho bác sĩ Hibbert - một nhân vật da đen khác trong phim.
Phim 'The Simpsons' không để diễn viên da trắng lồng tiếng cho nhân vật da màu - ảnh 1

Kể từ mùa 32, loạt phim The Simpsons sẽ có nhiều thay đổi đối với nhân vật da màu

Ảnh: Fox

Phía nhà sản xuất của series phim truyền hình lâu đời này phát thông báo ngắn gọn về quyết định mà họ đã đưa ra: "Loạt phim The Simpsons sẽ không để diễn viên da trắng lồng tiếng cho nhân vật không phải da trắng trong tương lai nữa". Tờ The Guardian thì dẫn lại lời của nam diễn viên Hank Azaria về quyết định của ông và cả ê-kíp sáng tạo trước khi đưa ra biểu quyết cuối cùng: "Tất cả chúng tôi cùng đưa ra quyết định như vậy. Cả đoàn cảm thấy đó là điều cần phải làm". 
Nhiều khán giả thắc mắc rằng tương lai của các nhân vật da màu này sẽ ra sao trong các mùa tiếp theo của loạt phim dài hơi phát trên nhà đài Fox. Reuters tiết lộ rằng trong thông báo phát đi của các nhà sản xuất loạt phim không có thông tin nào xác nhận những nhân vật da màu sẽ bị "khai tử" hay vẫn còn xuất hiện trên màn ảnh. The Guardian thì dẫn lại ý kiến của ông Matt Groening, một trong những nhà sáng tạo loạt phim cho rằng các nhân vật trên sẽ vẫn sẽ xuất hiện trong các tập phim tiếp theo. Còn tạp chí Variety thì tiết lộ các nhân vật da màu sẽ được "làm mới" kể từ mùa 32.
Hiện tại, The Simpsons đã đi được hành trình dài với tổng cộng 31 mùa phim, trong đó bao gồm 684 tập phim. Ra đời từ năm 1989, loạt phim của nhà đài Fox theo sát hơi thở đời sống Mỹ, là "món ăn tinh thần" không thể thiếu trên khắp xứ cờ hoa. Phim bán bản quyền và được phát sóng ở 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong lịch sử lâu đời của mình, The Simpsons đã rinh về tổng cộng 31 giải Emmy (giải vinh danh tác phẩm tiêu biểu ở lĩnh vực truyền hình) danh giá. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình tượng nghê sống động, chi tiết, thể hiện tài khéo léo của người xưa trong nghệ thuật chạm khắc dân gian

Giải mã mảng chạm khắc đình làng: Tuyệt tác long nghê đình Đình Bảng

Trong bộ linh thú Việt, nghê từ khi hình thành ở thời Lý (1009 - 1225), thân mang dáng hình của chó rất rõ nét, nhưng qua đến thời Lê Trung hưng (1533 - 1789), dáng nghê mang nhiều thay đổi, gần hơn với rồng. Những con nghê trong chi tiết chạm khắc đình Đình Bảng là một vẻ đẹp tiêu biểu.
 ///  TL

Vĩnh biệt họa sĩ của tuổi thơ

Nghệ sĩ nhân dân (NSND)Ngô Mạnh Lân (ảnh), người họa sĩ và nhà làm phim hoạt hình gắn bó với tuổi thơ của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, đã qua đời vào chiều 15.9 tại Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi.