Truyện Kiều được đưa lên sân khấu thử nghiệm

0 Thanh Niên
Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du được coi là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của nền văn học VN. Bản dịch Truyện Kiều sang tiếng Đức của Irene và Franz Faber được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1964.
Dự án sân khấu thử nghiệm Nàng K do đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến làm giám tuyển được thực hiện để tôn vinh Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du cũng như bản dịch Truyện Kiều. Trong đó, 4 đạo diễn VN và Đức: Amélie Niermeyer, Ngô Đặng Hồng Vân, Trần Lực và Bùi Như Lai sẽ cùng mở ra những cách tiếp cận mới với Truyện Kiều. Họ sẽ cùng đưa nàng Kiều lên sân khấu với hình tượng cùng ngôn ngữ, thủ pháp sân khấu mới. Các vở diễn trong dự án sẽ được giới thiệu lúc 20 giờ ngày 12 và 13.10 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dù được giới phê bình đánh giá tốt, nhưng 'Us' không có tên trong các đề cử của giải Quả cầu vàng 2020 /// ẢNH: SCREEN RANT

Quả cầu vàng 2020 thiếu vắng phim kinh dị

Mặc dù thể loại kinh dị có những tác phẩm nổi bật, được đánh giá cao trong thời gian qua, song những phim này lại vắng bóng trong các đề cử của giải Quả cầu vàng 2020.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng