Nhóm bạn trẻ lập trạm phục hồi tinh thần cho chó ở Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Mô hình phục hồi tinh thần cho động vật gặp tình cảnh không may này do 2 bạn trẻ nước ngoài và 1 bạn Việt Nam khởi động tại Việt Nam, xuất phát từ cơ duyên tìm được người bạn thú đồng hành cách đây 4 năm.
Geneva và Alex, 2 bạn trẻ từ Philippines đến Việt Nam làm việc, bận rộn với những công việc riêng. Geneva làm việc từ xa để quản lý khách hàng cho một công ty thiết kế, sáng tạo. Alex dành phần nhiều thời gian để tiếp quản hồ sơ du học, tu nghiệp cho người Việt tại một công ty đa quốc gia.
Họ gặp Nguyễn Hoàng Thiện, một người bạn đồng hành khác của R House cũng có công việc riêng để quản lý tài chính hằng ngày. Tuy nhiên, 3 bạn trẻ tìm thấy nhau ở tình yêu vô điều kiện cho động vật bị bỏ rơi, bị đối xử tệ bạc. 
Nhóm bạn trẻ lập trạm phục hồi tinh thần cho chó ở Việt Nam - ảnh 1
Hai không gian R House được ra đời tại Q.2, TP.HCM và Đà Lạt xuất phát từ tình yêu đó. Mô hình của các bạn không giống các trạm cứu hộ mà gần như trở thành nơi trung gian phục hồi tinh thần của các chú chó. Đồng thời nghiên cứu tính cách, hoàn cảnh của cả thú cưng và người có nhu cầu nhận nuôi để "gieo duyên".
Nhóm bạn trẻ lập trạm phục hồi tinh thần cho chó ở Việt Nam - ảnh 2
Ngôi nhà giải cứu R House trở thành không gian sinh hoạt cho các chú chó tạm phục hồi tinh thần sau những biến cố, những câu chuyện buồn với người chủ cũ. Mỗi chú chó sinh hoạt tại đây đều được thiết kế bộ thông tin riêng để bất kỳ khách đến dùng nước, tham quan có thể hiểu tính cách của chúng. 
Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 năm vận hành, mô hình R House cùng Pawfect Match đã nhận chăm sóc 40 trường hợp chó bị bỏ rơi và hơn 15 chú đã tìm được người chủ thích hợp, được "kết duyên".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dần

Dần

cảm ơn các bạn nhé
Tú

Quá dễ thương, những hình ảnh tuyệt vời
Mỹ Anh

Mỹ Anh

Lên đà lạt nhất định ghé R House.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tâm sự chàng trai mắc bệnh máu khó đông Hemophilia được bảo hiểm chi trả 38 tỉ

Tâm sự chàng trai mắc bệnh máu khó đông Hemophilia được bảo hiểm chi trả 38 tỉ

Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm thủ tục xuất viện cho một bệnh nhân 37 tuổi quê ở tỉnh Vĩnh Long sau 11 năm ròng rã "coi bệnh viện là nhà" vì căn bệnh chảy máu di truyền (còn gọi là bệnh Hemophilia hay máu khó đông). Đây là trường hợp bệnh nhân vô cùng đặc biệt khi được bảo hiểm y tế chi trả số tiền viện phí "khủng" nhất Việt Nam từ xưa đến nay với số tiền hơn 38 tỉ đồng.