Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ

0 Thanh Niên Online
Sáng 3.3.2021, các tân binh từ các quận, huyện của TP.HCM đã có mặt để tham dự lễ giao nhận quân năm 2021.
Sáng 3.3, TP.HCM đồng loạt tổ chức lễ giao quân tại 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức. 4.628 thanh niên lên đường nhập ngũ được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang... nhằm bảo đảm giao quân an toàn tuyệt đối.
Đến dự điểm giao quân Q.5 có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn NênChủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong; về phía cơ quan Trung ương có thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an.
Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 1

Năm nay, TP.HCM có 4.628 thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, bao gồm 3.800 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 828 thanh niên tham gia công an nhân dân

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 2

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM đánh giá công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm nay được các địa phương chú trọng với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 3

Trong 4.628 thanh niên nhập ngũ có 95 đảng viên (đạt 2,5%); 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 84,38% có sức khỏe loại 1, 2 và có 2 công dân nữ

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 4

Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên các đơn vị không tổ chức “Hội trại tòng quân”, thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% công dân trước ngày nhập ngũ, lễ giao nhận quân tổ chức trang trọng, nhanh gọn, hạn chế tối đa thân nhân tiếp xúc, tiễn đưa quân nhân nhập ngũ

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 5

Tân binh Bùi Huy Hoàng, đại diện các thanh niên nhập ngũ phát biểu: “Xin nguyện một lòng cố gắng vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu rèn luyện, học tập tốt, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm… để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống TP mang tên Bác”

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 6

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong, thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa động viên và chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 7

Tuân thủ tuyệt đối công tác phòng dịch buổi lễ giao nhận quân diễn ra nhanh, gọn để tiễn các tân binh lên đường về đơn vị thực hiện nghĩa vụ quân sự

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 8

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa động viên tinh thần những tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 9

Người thân bịn rịn tiễn những tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sư tại điểm giao quân Q.5

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 10

Một người mẹ ôm chầm lấy con trước giây phút lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự sáng 3.3 tại điểm giao quân Q.5

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 11

Hình ảnh người mẹ dặn dò con trước giờ con lên xe về đơn vị

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 12

Bà Lê Thị Lựu bịn rịn tiễn con mình lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 13

Khoảnh khắc bịn rịn nắm chặt bàn tay con trước giờ xe đưa con về đơn vị để thực hiện nghĩa vụ

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 14

Tân binh hướng mắt vẫy chào người thân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Năm nay, TP.HCM có 4.628 thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, bao gồm 3.800 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 828 thanh niên tham gia Công an nhân dân.
Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 15

Năm nay TP.HCM có hơn 4.600 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Ngọc Dương

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM đánh giá công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm nay được các địa phương chú trọng với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”. Trong 4.628 thanh niên nhập ngũ có 95 đảng viên (đạt 2,5%); 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 84,38% có sức khỏe loại 1, 2 và có 2 công dân nữ.
Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên các đơn vị không tổ chức “Hội trại tòng quân”, thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% công dân trước ngày nhập ngũ, lễ giao nhận quân tổ chức trang trọng, nhanh gọn, hạn chế tối đa thân nhân tiếp xúc, tiễn đưa quân nhân nhập ngũ.
Tại lễ giao quân, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giãn cách... bảo đảm giao quân an toàn tuyệt đối.
Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 16

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ảnh: Ngọc Dương

Tân binh Bùi Huy Hoàng, đại diện các thanh niên nhập ngũ phát biểu: “Xin nguyện một lòng cố gắng vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu rèn luyện, học tập tốt, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm… để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống thành phố mang tên Bác”.
Là một trong hai nữ tân binh lên đường nhập ngũ, Nguyễn Đào Thúy Vy (27 tuổi, Q.6) tốt nghiệp Học viện Cán bộ TP.HCM và đang có một công việc ổn định nhưng đầu năm 2021, dưới sự động viên của mẹ đã gác lại công việc riêng để theo đuổi ước mơ trở thành người lính.
Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 17

Lãnh đạo TP.HCM tặng hoa nữ tân binh Nhâm Nhã Tiên.

Ảnh: Ngọc Dương

Nước mắt xúc động tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - ảnh 18

Tân binh chào tạm biệt người thân sau buổi lễ giao quân.

Ảnh: Ngọc Dương

Nữ tân binh thứ 2 của TP.HCM là Nhâm Nhã Tiên (26 tuổi, trú Q.Tân Bình) tốt nghiệp Đại học Mở, rồi đảm nhiệm vị trí Bí thư Đoàn phường. “Từ khi còn đi học, màu áo xanh của người lính luôn là ước mơ của tôi. Tôi đã tình nguyện viết đơn lên đường phục vụ Tổ quốc”, Tiên chia sẻ.
Nhã Tiên cho biết gia đình không có ai trong quân ngũ nhưng những tác phẩm văn học về người bộ đội đã nuôi dưỡng mơ ước của Tiên về ngày được góp sức cho đất nước. Sau lễ giao quân, 2 nữ tân binh của TP.HCM sẽ được đào tạo, huấn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 7 trong 3 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Nằm giữa đồi cát trắng cách làng Chăm Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) chừng 2km, bãi đá cổ được cho là đã hình thành hàng triệu năm này đang được người dân và chính quyền địa phương bảo vệ nghiêm ngặt.Bãi đá cổ, bãi đá triệu năm, Ninh Thuận, làng Chăm Mỹ Nghiệp, du lịch Ninh Thuận
Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.
NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

Mẹ mới mất được một tháng vì bệnh u não và xuất huyết đường ruột. Ba thì lại có biểu hiện thần kinh không ổn định. Gia đình hiện tại đang trong cảnh chia cắt, Lam đang sống với cậu mợ. Vì cậu mợ không thể lo nổi cho hai chị em cùng một lúc nên phải gửi đứa em nhỏ của Lam và ba Lam về Củ Chi để ông ngoại có thể san sẻ khó khăn mà gia đình em đang gặp phải.