Bức tranh 'đóng bụi' nhiều năm trong bếp bất ngờ có giá 6 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Bức tranh Ý "Đức Kito bị chế nhạo", sáng tác vào thế kỷ thứ 13 và thất lạc bấy lâu vừa được tìm thấy trong nhà bếp của một phụ nữ Pháp lớn tuổi, được định giá lên tới 6 triệu USD.
Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng một món đồ vật cũ kỹ nào đó trong nhà bạn đến một ngày sẽ được định giá hàng triệu USD hay không? Câu chuyện này vừa xảy ra tại Pháp đấy.
Bức tranh cũ kỹ này được treo trên tường bếp suốt nhiều năm qua. Chủ nhân của nó, một phụ nữ Pháp lớn tuổi, vô cùng bất ngờ khi biết tranh có thể trị giá hơn 6 triệu USD. Chuyên gia Eric Turquin nói đây thật ra là bức tranh "Đức Kito bị chế nhạo" tranh của Cimabue, họa sĩ Ý thời kỳ đầu Phục hưng, vẽ từ thế kỷ 13 và được cho là mất tích từ lâu.
Cimabue, còn được biết với cái tên Cenni di Pepo hoặc Cenni di Pepi, là một họa sĩ người Ý và nhà thiết kế đồ khảm sống tại thành phố Florence. Cimabue thường được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại đầu tiên của Ý thoát khỏi phong cách Italo-Byzantine.
Tranh cho thấy Chúa Kitô bị bao vây bởi một đám đông giận dữ đã đến bắt ông. Ông Turquin cho biết bức tranh nhỏ có thể đã bị cắt ra bởi một đại lý nghệ thuật trong thế kỷ 19 để bán được giá hơn. Đây là lần đâu tiên tranh của họa sĩ Cimabue xuất hiện trên thị trường và cũng là cơ hội đầu tiên để định giá tác phẩm của họa sĩ này.
"Đức Kito bị chế nhạo" và các tác phẩm còn lại sẽ được bán tại nhà đấu giá Acteon ở Paris (Pháp) vào ngày 27.10.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nhờ phim 'Ký sinh trùng' thắng lợi, món ăn vặt này hút hàng

Nhờ phim 'Ký sinh trùng' thắng lợi, món ăn vặt này hút hàng

Cesar Bonilla cảm thấy tự hào và biết ơn nhưng đồng thời cũng gặp khó khăn vì nhu cầu về khoai tây chiên đóng hộp của ông, sau khi xuất hiện chớp nhoáng trong bộ phim Hàn Quốc “Parasite” (Ký sinh trùng), bỗng dưng tăng vọt khiến công ty nhỏ ở tây bắc Tây Ban Nha phải thuê thêm nhân viên.
Đoàn chuyên gia WHO đến tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

Đoàn chuyên gia WHO đến tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

Ngày 22.2, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo một số chuyên gia thuộc đoàn thanh tra WHO đã đến Vũ Hán làm việc với giới chức địa phương và thăm các cơ sở y tế liên quan về Covid-19.