Điện Capitol lại bị tấn công, 1 cảnh sát thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Ngày 2.4, Điện Capitol ở thủ đô Washington (Mỹ) lại bị tấn công. Lần này, sĩ quan cảnh sát William Evans, người có thâm niên công tác 18 năm, đã thiệt mạng. Một cảnh sát khác được đưa đến bệnh viện vì nhiều vết thương.
Theo bà Yogananda Pittman, Quyền Cảnh sát trưởng Điện Capitol, một kẻ tấn công đã lái xe xuyên qua hàng rào bảo vệ và tông thẳng vào lực lượng cảnh sát Điện Capitol.
“Lúc đó, nghi can đã xuống xe, cầm dao trên tay. Các cảnh sát của chúng ta sau đó đối đầu với nghi phạm. Hắn ta không tuân thủ các mệnh lệnh. Nghi can bắt đầu lao vào các sĩ quan cảnh sát và vào lúc này các cảnh sát đã nổ súng về phía hắn. Nghi can được thông báo là đã thiệt mạng", theo bà Pittman.
Tờ Washington Post dẫn nguồn tin ẩn danh thân cận với cuộc điều tra cho biết nghi can là Noah Green. Nhà chức trách đã loại trừ khả năng khủng bố ngay khi bắt đầu cuộc điều tra.
Điện Capitol lại bị tấn công, 1 cảnh sát thiệt mạng - ảnh 1
Vụ việc xảy ra chưa đầy 3 tháng sau vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6.1, làm rung chuyển cả thủ đô Mỹ. Lúc đó, lực lượng cảnh sát Điện Capitol đã phải đối đầu với hàng ngàn người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.
Với những kí ức trên vẫn còn nguyên vẹn, hôm 2.4, cảnh sát Điện Capitol cùng các Vệ binh Quốc gia đã nhanh chóng được triển khai đến hiện trường, được trang bị vũ trang hạng nặng và các công cụ chống bạo động.
Các nghị sĩ Quốc hội không có mặt tại Washington hôm 2.4 vì đang nghỉ lễ Phục sinh
Tổng thống Joe Biden ra tuyên bố cho biết ông đau lòng vì viên cảnh sát thiệt mạng và đã yêu cầu Nhà Trắng treo cờ rủ. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng đưa ra yêu cầu tương tự ở Điện Capitol để tưởng nhớ viên cảnh sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm