Iran tung video Vệ binh cách mạng Hồi giáo phá hủy quốc hội Mỹ, giải phóng Jerusalem

0 Thanh Niên Online
Trước bài phát biểu của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm 2.5, truyền hình nước này đã phát sóng đoạn video có cảnh binh lính thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo (IRGC) hành quân và phóng tên lửa.
Hình ảnh tiếp theo là Điện Capitol của Mỹ nổ tung và quang cảnh Núi Đền tại Jerusalem.
Sputnik dẫn lời của nhà phân tích Kasra Aarabi thuộc Viện thay đổi toàn cầu Tony Blair (Anh) cho biết đoạn video có nhạc nền là bài hát ca ngợi binh sĩ IRGC vì đã phá hủy tòa nhà quốc hội Mỹ và giải phóng Jerusalem.
Iran tung video Vệ binh cách mạng Hồi giáo phá hủy quốc hội Mỹ, giải phóng Jerusalem  - ảnh 1

Hình ảnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo (IRGC) phóng tên lửa trong đoạn video do truyền hình nhà nước Iran công chiếu.

Chụp màn hình clip

Hình ảnh Điện Capitol nổ tung được cho là lấy từ một cảnh trong phim hành động Hollywood “White House Down” (Nhà Trắng thất thủ) hồi năm 2013.
Đoạn video của Iran thổi bùng tranh cãi và chỉ trích chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden về kế hoạch quay trở lại thỏa thuận hạt nhân với Iran và dỡ bỏ lệnh cấm vận với nước này.
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Pat Toomey cho rằng thay vì dỡ bỏ cấm vận, Mỹ nên đảm bảo Iran không bao giờ đạt sức mạnh quân sự đủ để thực hiện hành động như trong video.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm