Nhà Trắng bắt tay các ứng dụng hẹn hò để 'dụ dỗ' người dân tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online
Nhà Trắng đã hợp tác với các nền tảng hẹn hò trực tuyến phổ biến như Match, TinderBumble để khuyến khích nhiều người Mỹ tiêm vắc xin chống Covid-19, loại virus đã giết chết hàng trăm ngàn người ở Mỹ.
Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu trên những ứng dụng hẹn hò, việc tiêm chủng sẽ giúp bạn nhận được nhiều người quan tâm hơn. 
Thông điệp này được cố vấn cấp cao của nhóm chuyên trách Covid-19 của Nhà Trắng đưa ra hôm 21.5. 
Nhà Trắng bắt tay các ứng dụng hẹn hò để 'dụ dỗ' người dân tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Người đã tiêm vắc xin Covid-19 sẽ nhận được nhiều lượt 'quẹt phải' hơn trên các ứng dụng hẹn hò.

Chụp màn hình Reuters

Cố vấn Andy Slavitt nói: "Theo ứng dụng hẹn hò OkCupid, những người hiển thị trạng thái đã tiêm chủng có khả năng tìm được người quan tâm cao hơn 14%. Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã tìm ra một yếu tố khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn - tiêm chủng". 
Để khuyến khích thêm nhiều người Mỹ tiêm vắc xin Covid-19, Nhà Trắng đã hợp tác với các nền tảng hẹn hò trực tuyến đang thịnh hành như MatchTinder và Bumble
"Các ứng dụng hẹn hò này sẽ cho phép những người đã tiêm chủng hiển thị huy hiệu trạng thái tiêm chủng của mình. Bộ lọc sẽ giúp họ tìm được những người đã chích ngừa và cung cấp nội dung hấp dẫn mà tôi không thể nói rõ chi tiết. Nhưng sẽ bao gồm việc tăng số người quan tâm", ông Slavitt nói thêm.
Nhà Trắng bắt tay các ứng dụng hẹn hò để 'dụ dỗ' người dân tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 2

Tiêm chủng nay đã trở thành yếu tố hấp dẫn để tìm kiếm tình yêu trên ứng dụng hẹn hò.

Chụp màn hình Reuters

Match Group, chủ sở hữu của các nền tảng hẹn hò Tinder, OkCupid và Hinge, đã xác nhận tham gia. Chiến dịch sẽ khởi động trong những tuần tới cho đến ngày 4.7 và tiếp tục cho đến khi số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ giảm mạnh. 
"Con số này thể hiện một mức giảm khác, hơn 19% so với mức trung bình 7 ngày trước đó và cũng đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp số ca nhiễm trong ngày của Mỹ ít hơn 30.000". 
Nhà Trắng bắt tay các ứng dụng hẹn hò để 'dụ dỗ' người dân tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 3

Chiến dịch này sẽ tiếp tục cho đến khi số ca nhiễm mới giảm mạnh.

Chụp màn hình Reuters

Giám đốc CDC Walensky cũng cho biết số người nhập viện đã giảm. Đồng thời, tỉ lệ tử vong trung bình trong 7 ngày qua đã giảm xuống mức thấp mới là 498.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm