Nữ sinh Malaysia gây bão TikTok với câu chuyện thầy giáo nói đùa về cưỡng hiếp

0 Thanh Niên Online
Một cô bé tuổi teen ở Malaysia sau khi tan trường đã về nhà đăng một đoạn video lên TikTok, nói rằng thầy giáo của mình trong giờ học kể chuyện cười về việc cưỡng hiếp.
Ain Husniza Saiful Nizam, một cô bé tuổi teen người Malaysia, đăng một đoạn video lên TikTok sau khi tan trường, nói rằng thầy giáo của em đã kể chuyện đùa về việc hiếp dâm trong giờ học. “Các bạn gái thì im lặng, nhưng các bạn trai thì cười to, như kiểu đùa về việc ai đó bị cưỡng hiếp là điều đáng cười ấy.”
Đoạn video lan truyền nhanh ngay trong đêm đó, gây ra một cuộc tranh luận trên toàn quốc về giáo dục giới tính, thói hư hỏng và bạo lực tình dục ở quốc gia Đông Nam Á bảo thủ này. Đoạn video cũng đi kèm với những chia sẻ về câu chuyện của nhiều người khác.
Nữ sinh Malaysia gây bão TikTok với câu chuyện thầy giáo nói đùa về cưỡng hiếp - ảnh 1

Ain Husniza Saiful Nizam sử dụng máy tính trong phòng ngủ của mình ở Kuala Selangor (Malaysia), ngày 29.4

Reuters

Cha mẹ của cô bé vì lo lắng cho sự an toàn của con đã quyết định báo cáo những nhận xét của giáo viên và lời đe dọa cưỡng hiếp cho cảnh sát. Cảnh sát cũng như Bộ giáo dục Malaysia đã cam kết sẽ điều tra mọi khiếu nại.
Hôm 29.4, Bộ Phụ nữ cũng kêu gọi chính phủ có hành động mạnh mẽ hơn đối với những trò đùa cưỡng hiếp, nhận xét phân biệt giới tính và chế giễu cơ thể người khác. Cuộc tranh luận đã thúc đẩy Ain tạo ra hashtag #MakeSchoolASaferPlace (Giúp trường học trở thành nơi an toàn hơn). Em hi vọng hashtag sẽ khuyến khích những thanh thiếu niên khác can đảm đề cập đến các vấn đề từ quấy rối tình dục đến phân biệt chủng tộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm