Ông Biden bỏ xa khoảng cách với Tổng thống Trump ở khu vực Trung Tây

3 Thanh Niên Online
Cuộc đua giành tấm vé vào Nhà Trắng năm nay đang dần đi đến hồi kết, và các cuộc thăm dò trên toàn quốc cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump một khoảng cách biệt ở khu vực Trung Tây.
Ông Biden: "Ta chọn hi vọng thay vì nỗi sợ hãi”.
Cuộc đua bầu cử Mỹ 2020 đã dần đi đến hồi kết. Mặc dù kết quả các cuộc thăm dò trên toàn quốc cho thấy ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khoảng cách trên 8 điểm, thì chênh lệch này lại rất nhỏ tại một số bang chiến địa quan trọng.
Tờ The Washington Post đưa tin Tổng thống Trump đã khởi động chuyến đi đến 5 bang chiến địa chỉ trong vòng một ngày với mục đích giành lấy từng lá phiếu cử tri, bắt đầu từ khu vực Trung Tây, bang Michigan.
Ông Biden bỏ xa khoảng cách với Tổng thống Trump ở khu vực Trung Tây - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump vận động nước rút tại bang Michigan.

Reuters

Đây là bang mà ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, theo kết quả các cuộc thăm dò ý kiến của Reuters và Ipsos, tỷ lệ ông Biden dẫn trước tại bang Michigan lại tăng nhẹ trong những ngày vận động tranh cử cuối cùng.
Mặc dù thời tiết vô cùng giá lạnh tại thị trấn Washington (bang Michigan), Tổng thống Trump đã tổ chức buổi mít tinh vận động ở đây vào hôm Chủ Nhật ngày 1.11.
Ông Trump nói đùa: “Liệu ai đó có thể cho tôi mượn chiếc áo khoác để mặc được không?”
Tại buổi mít tinh, ông Trump nhắc lại những nỗ lực của mình giúp hồi sinh ngành công nghiệp ô tô: "Chúng tôi đã mang ngành công nghiệp xe ô tô của Michigan trở lại. Ngành công nghiệp xe ô tô đã sụp đổ trước đó. Mọi người lẽ ra đã mất trắng."
Tuy nhiên, theo Reuters, số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất liên quan đến xe ô tô ở bang Michigan đã giảm khoảng 5.000 kể từ khi Tổng thống Trump lên nhậm chức.
Ông Trump: “Có vẻ như đứng trên này hứng nhiều gió hơn”.
Tại bang Iowa, nơi có khoảng cách điểm sít sao giữa ông Trump và ông Biden, ông Trump đưa ra thông điệp rằng ông mới là người tốt nhất giúp vực dậy nền kinh tế quốc gia sau đại dịch chứ không phải ứng cử viên đảng Dân chủ Biden.
Ông Trump: "Chúng ta sẽ chứng kiến một năm tuyệt vời nhất vào năm tới."
Mặc dù dẫn sau ứng cử viên Joe Biden trên khảo sát toàn quốc, ông Trump vẫn đang trong cuộc đua sát nút với đối thủ của mình tại các bang chiến địa.
Chiến thắng tại những bang này sẽ đem về cho ông Trump 270 lá phiếu đại cử tri cần thiết, đủ điều kiện chiến thắng thêm một nhiệm kì nữa tại Nhà Trắng.
Theo các cuộc thăm dò của Reuters và Ipsos, cuộc đua giữa hai ứng cử viên đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa diễn ra vô cùng quyết liệt tại các bang Florida, Bắc Carolina và Arizona.
Trong buổi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania ngày 1.11, ông Biden nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giành chiến thắng tại bang này vào ngày bầu cử chính thức 3.11.
Ông Biden bỏ xa khoảng cách với Tổng thống Trump ở khu vực Trung Tây - ảnh 2

Ứng cử viên Joe Biden vận động tranh cử ở bang Pennsylvania.

Reuters

"Tổng thống Trump khiếp sợ những gì sẽ xảy ra ở bang Pennsylvania. Ông ấy biết rằng nếu các bạn được cất lên tiếng nói, ông ấy sẽ không có cơ hội," theo ông Biden.
Ông Biden kêu gọi những người ủng hộ mình đi bỏ phiếu vào ngày bầu cử 3.11.
"Có quá nhiều thứ cần phải giải quyết. Chúng ta chỉ còn hai ngày nữa. Hai ngày nữa là chúng ta có thể chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống mà ngay từ đầu đã tìm cách chia rẽ chúng ta," ông Biden cho biết.
Nỗ lực vận động nước rút cuối cùng của ông Trump và ông Biden diễn ra trong bối cảnh số cử tri đi bỏ phiếu sớm nhiều chưa từng có.
Theo Dự án Bầu cử Mỹ thuộc Đại học Florida, hơn 93 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm bằng hình thức qua thư và cả trực tiếp, kỉ lục cao nhất lịch sử từng ghi nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Pham

Vinh Pham

Trump chỉ nói một cách mơ hồ về những chương trình sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ tới nếu thắng cử, mà chỉ nói nếu thua thì sẽ ăn vạ ra sao
Mình Quang

Mình Quang

Chắc chắn Donald Trump thêm 4 năm nửa
Huynh Phamphu

Huynh Phamphu

Joe Biden se lam cuoc song tot dep tro lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm