Thảm kịch di cư tiếp diễn: thuyền cao su chở 130 người bị đắm ngoài khơi Libya

0 Thanh Niên Online
Phát hiện nhiều các thi thể trôi dạt gần một chiếc thuyền cao su bị đắm trên biển Địa Trung Hải, được cho là chở ít nhất 130 người di cư.
Theo tổ chức nhân đạo SOS Mediterranee của Pháp, một cuộc tìm kiếm trên biển Địa Trung Hải phát hiện nhiều các thi thể trôi dạt gần một chiếc thuyền cao su bị lật, được cho là chở ít nhất 130 người di cư. 
Tổ chức này hôm 24.4 cho biết vẫn còn một chiếc thuyền gỗ khác vẫn mất tích với khoảng 40 người trên tàu. 
Đường dây nóng dân sự Alarm Phone đã báo cáo có 3 chiếc thuyền gặp nạn 21.4, sau đó SOS Mediterranee khởi động một cuộc tìm kiếm tại nơi có "biển động với những con sóng cao tới 6 mét". 
Thảm kịch di cư tiếp diễn: thuyền cao su chở 130 người bị đắm ngoài khơi Libya - ảnh 1

Một chiếc thuyền cao su bị lật trên biển Địa Trung Hải, được cho là chở ít nhất 130 người di cư.

Reuters

3 tàu buôn và cơ quan biên giới EU FRONTEX đã hỗ trợ tàu cứu hộ Ocean Viking trong việc tìm kiếm các con thuyền ở vùng biển quốc tế, phía đông bắc thành phố Tripoli của Libya
Ocean Viking không tìm thấy bất kỳ người sống sót nào khi họ đến hiện trường, nhưng đã tìm thấy các thi thể ở khu vực gần đó. 
Libya là cửa ngõ đường chính cho những người di cư từ châu Phi tìm cách đến châu Âu
SOS Mediterranee cho biết, chỉ tình riêng ở Trung Địa Trung Hải, hơn 350 người đã chết trong năm nay trên chuyến đi đầy nguy hiểm của mình.
Thảm kịch di cư tiếp diễn: thuyền cao su chở 130 người bị đắm ngoài khơi Libya - ảnh 2

Hơn 350 người đã chết trong năm nay ở Trung Địa Trung Hải.

Reuters

Theo một báo cáo vào tháng 3 của Tổ chức Di cư Quốc tế của Liên Hợp Quốc, hơn 2.200 người đã bỏ mạng trên biển vào năm ngoái. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều, vì các nhóm cứu trợ đã báo cáo ít nhất 5 vụ "đắm tàu vô hình" chưa được xác nhận vì không còn ai sống sót.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm