Vắc xin Covid-19 Sinopharm của Trung Quốc đạt hiệu quả hơn 70%

0 Thanh Niên Online
Theo kết quả chi tiết đầu tiên của một nghiên cứu giai đoạn cuối về 2 loại vắc xin Covid-19 do công ty Sinopharm (Trung Quốc) sản xuất, hiệu quả chủng ngừa là hơn 70% đối với các trường hợp có triệu chứng, nhưng vẫn chưa rõ mức độ bảo vệ đối với những trường hợp nghiêm trọng hoặc không có triệu chứng.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy loại vắc xin do công ty con của Sinopharm có trụ sở tại Vũ Hán sản xuất có hiệu quả 72,8% đối với bệnh Covid-19 có triệu chứng ít nhất 2 tuần sau mũi tiêm thứ 2. 
Vắc xin Covid-19 Sinopharm của Trung Quốc đạt hiệu quả hơn 70% - ảnh 1

Vắc xin do Sinopharm sản xuất có hiệu quả 72,8%.

Chụp màn hình Reuters

Con số này tốt hơn một chút so với tỉ lệ 72,5% đã được công ty công bố trong báo cáo vào tháng 2. 
Một loại vắc xin khác do một viện có trụ sở tại Bắc Kinh liên kết với Sinopharm phát triển, đã được WHO phê sử dụng khẩn cấp trong tháng 5, cho thấy hiệu quả 78,1%, nghiên cứu trên cho biết. 
Kết quả trên dựa trên thống kê có 142 trường hợp nhiễm Covid-19 có triệu chứng trong một thử nghiệm với hơn 40.000 người tham gia, trong đó 26 trường hợp được tiêm vắc xin của công ty ở Vũ Hán và 21 trường hợp được tiêm vắc xin của viện ở Bắc Kinh. 
Vắc xin Covid-19 Sinopharm của Trung Quốc đạt hiệu quả hơn 70% - ảnh 2

Có 142 trường hợp nhiễm Covid-19 có triệu chứng trong một thử nghiệm với hơn 40.000 người tham gia.

Chụp màn hình Reuters

Bài công bố cho biết: "Chỉ có 2 trường hợp bị bệnh Covid-19 ở mức độ nghiêm trọng trong số những người tham gia thử nghiệm vắc xin, vì vậy không thể đưa ra kết luận về việc ngăn ngừa các trường hợp nghiêm trọng".
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm