6 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia “tìm việc làm” lúc nửa đêm

1 Thanh Niên Online
Hành trình tìm kiếm việc làm của 6 người đàn ông Trung Quốc đành phải dừng lại khi bị Đồn Biên phòng Bến Phố (Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Long An) bắt giữ vì có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia.
Chiều 22.4.2021, thông tin từ Đồn Biên phòng Bến Phố cho biết vào 1 giờ 30 phút sáng cùng ngày, lực lượng của đồn phối hợp cùng công an và quân sự địa phương tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới ở ấp 3 xã Hưng Điền A (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An). Tại đây, lực lượng phát hiện 6 người Trung Quốc đang tìm đường sang Campuchia.
Theo lời khai ban đầu, những người Trung Quốc này cho biết có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia để tìm việc làm. Vụ việc được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Chiều 22.4: Thêm 4 ca Covid-19 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Phú Yên

Trong một diễn biến khác, khoảng 4 giờ hôm nay (22.4), tổ tuần tra đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang trong lúc tuần tra, mật phục thì phát hiện 1 sà lan và 1 tàu kéo chạy từ Campuchia về Việt Nam. Tổ công tác phát tín hiệu, yêu cầu chủ phương tiện cho tàu vào cảng An Thới để kiểm tra, sau đó phát trên tàu có 4 người, gồm 3 người nam và 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép.
6 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia “tìm việc làm” lúc nửa đêm - ảnh 1

Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang trong lúc tuần tra, mật phục thì phát hiện 1 sà lan và 1 tàu kéo chạy từ Campuchia về Việt Nam

Ảnh: Xuân Lam

6 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia “tìm việc làm” lúc nửa đêm - ảnh 2

Bốn người nhập cảnh trái phép

Ảnh: Xuân Lam

6 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia “tìm việc làm” lúc nửa đêm - ảnh 3

Qua đấu tranh, 4 người trên tàu khai nhận thuê tàu sang Campuchia làm ăn, do thời điểm hiện nay dịch bệnh Covid-19 bên Campuchia bùng phát nên trở về Việt Nam trốn dịch

Ảnh: Xuân Lam

Qua đấu tranh, 4 người trên tàu khai nhận thuê tàu sang Campuchia làm ăn, do thời điểm hiện nay dịch bệnh Covid-19 bên Campuchia bùng phát nên trở về Việt Nam trốn dịch.
4 người nhập cảnh trái phép gồm Hồ Thanh Tùng (40 tuổi), Dương Thúy Duy (38 tuổi), Nguyễn Hoài Phong (30 tuổi) và Trần Văn Tân (53 tuổi). Những người này quê ở Đồng Tháp và An Giang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai Huynh

Thai Huynh

Không biết 6 người TQ này có khai gian không ? chứ dịch bênh bên CPC đang bùng phát hiện đang bị phong tỏa toàn thủ đô và các tỉnh lân cận mà đối tượng khai qua CPC tìm việc làm ? đây là mối nghi vấn đáng ngờ có khả năng mấy thằng này là tình báo .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm