Thực hư thông tin gây hoang mang“F1 Covid-19 thành F0 ở Khu công nghiệp Amata“

0 Thanh Niên Online
Do nắm thông tin không chính xác, một công ty ở Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (Đồng Nai) ra thông báo F1 thành F0 gây hoang mang nhiều người. Cơ quan chức năng đã yêu cầu thu hồi thông báo sai sự thật này.
Chiều ngày 8.6, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Công đoàn KCN Biên Hòa cho biết đã yêu cầu công ty Meiwa thu hồi thông báo "F1 thành F0". Theo bà Tuyết, do lãnh đạo công ty này nắm thông tin chưa đúng nên đã ra thông báo sai. Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cũng xác nhận thông tin trên thông báo của công ty Meiwa về trường hợp F1 làm việc tại Khu công nghiệp Amata là chưa đúng.

Khu công nghiệp Amata Biên Hòa có ca F1 Covid-19 nguy cơ rất cao với 850 F2

Trước đó, từ đầu giờ chiều cùng ngày (8.6), nhiều người chia sẻ cho nhau thông báo “Đối tượng F1 trở thành F0 tại công ty Tombow”, nội dung nói ngày 8.6, chị N.T.T.D đã có kết quả xét nghiệm dương tính, là F0.
Trường hợp F1 mà thông báo của công ty Meiwa nói đến là chị N.T.T.D (32 tuổi). Chị D. sống cùng chồng tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), làm việc tại công ty Tombow (Khu công nghiệp Amata). Ngày 30.5 người chồng được khuyến cáo ở nhà cách ly. Ngày 3.6, người chồng thuộc diện F2, một ngày sau thành F1 nên đi cách ly tập trung. Đến trưa 7.6, chồng chị D. có kết quả dương tính với Covid-19.
Thực hư thông tin gây hoang mang“F1 Covid-19 thành F0 ở Khu công nghiệp Amata“ - ảnh 1

Cổng vào Khu công nghiệp Amata

ẢNH: LÊ LÂM

Bản tin Covid-19 ngày 8.6: Nỗi lo bùng dịch vùng giáp ranh TP.HCM

Sau khi nhận thông tin, trong chiều tối 7.6, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa đã cho phun khử trùng toàn bộ công ty Tombow rộng khoảng 11.000 m2. Sáng ngày 8.6, TP.Biên Hòa đã họp khẩn với Sở Y tế Đồng Nai và các phòng ban ngành liên quan bàn hướng xử lý. Trước mắt, tỉnh sẽ sẽ cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm những F2 tiếp xúc gần. Thống kê ban đầu có trên 850 công nhân tiếp xúc với chị N.T.T.D.
Hiện chị D. đang cách ly tại TP.HCM, sức khỏe tốt, dự kiến 2 ngày sau mới có kết quả xét nghiệm. Theo đánh giá của ngành y tế Đồng Nai đây là ca F1 nguy cơ cao, nên đã chuẩn bị sẵn sàng các tình huống ứng phó với trường hợp F1 ở Khu công nghiệp Amata này thành F0.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Những người “đến sớm về muộn” trong chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lịch sử ở TP.HCM

Những người “đến sớm về muộn” trong chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lịch sử ở TP.HCM

Luôn là những người đến điểm tiêm chủng sớm nhất, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, ân cần tư vấn từng chi tiết nhỏ, trấn an người dân khi họ lo lắng và chỉ đứng dậy thu dọn đồ nghề khi người dân đã về hết. Họ là những bác sĩ, điều dưỡng, những nhân viên y tế trong chiến dịch vắc xin Covid-19 lớn nhất TP.HCM từ trước đến nay.