Vingroup công bố hoàn tất giải thể hệ thống VinPro trong tháng 12

18/12/2019 14:03 GMT+7

Chuỗi siêu thị điện máy VinPro sẽ được giải thể hoàn tất trong tháng 12 này, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào VinID.

Thông tin trên vừa được Tập đoàn Vingroup chính thức công bố sáng nay, 18.12. Đây là động thái mới nhất sau khi Vingroup tiến hành hoán đổi cổ phần hệ thống siêu thị và cửa hàng VinMart và VinMart+ cho đối tác Masan.
Theo thông báo từ Tập đoàn Vingroup, để tiếp tục lộ trình tái cơ cấu, tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi công nghiệp - công nghệ và rút khỏi mảng bán lẻ trực tiếp, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào VinID.
Nhưng để nâng cao hiệu quả hoạt động, Vingroup quyết định nâng cấp mảng thương mại điện tử thành mô hình: New Retail - kết hợp giữa phương thức bán lẻ truyền thống và phương thức bán lẻ trực tuyến (O2O).
Adayroi sáp nhập với ứng dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn tạo ra nền tảng mới, trong đó khách hàng là trọng tâm với mục tiêu dự đoán đúng nhu cầu, đáp ứng chính xác và kịp thời hơn mong muốn của khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Trang thương mại điện tử Adayroi đi vào hoạt động từ tháng 8.2014 với sứ mệnh kiến tạo sân chơi công bằng với những tiêu chí và chuẩn mực cao về chất lượng hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ; góp phần thúc đẩy và phát triển lĩnh vực thương mại điện tử và ngành bán lẻ tại Việt Nam.
Hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra đời từ tháng 3.2015 nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup nhưng đến nay chiến lực phát triển, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi. Theo đó, Vingroup sẽ tiến hành giải thể toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro và công việc này được hoàn tất là hết tháng 12.2019.
Cũng theo thông báo từ Vingroup, quá trình tái cơ cấu, bao gồm sáp nhập và giải thể các công ty trong mảng bán lẻ được tiến hành theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của đối tác và khách hàng.
Về nhân sự, các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Các nhân viên VinPro được nhận lương tháng 13, thưởng tết và phần thưởng thêm từ tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.