Pháo đài bay B-52 'nhắc nhở' Iran trên Vịnh Ba Tư

Pháo đài bay B-52 'nhắc nhở' Iran trên Vịnh Ba Tư

0
Ngày 12.5, Bộ Tư lệnh miền trung của Mỹ (CENTCOM) công khai hình ảnh máy bay ném bom B-52H cất cánh từ căn cứ không quân Al Udeid (Qatar) nhưng không công bố chi tiết về nhiệm vụ này. Đây là các máy bay đã đến Trung Đông hôm 10.5 cùng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln để củng cố lực lượng Mỹ tại Vịnh Ba Tư. Đọc thêm
Tàu hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran

Tàu hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran

0

Một tàu hải quân Mỹ đã bắn cảnh cáo một chiếc tàu của Iran hôm 25.7. Đây là sự cố đầu tiên tại vùng Vịnh Ba Tư trong nhiệm kì tổng thống Trump.

Tổng thống Trump khoe thành tích chống IS

Tổng thống Trump khoe thành tích chống IS

0

Hôm 25.7, trong cuộc họp báo với thủ tướng Li-băng Saad Hariri tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các thắng lợi của chính phủ Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Tin nhanh Quốc tế 26.7: Tàu hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran

Tin nhanh Quốc tế 26.7: Tàu hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran

0
Tổng thống Trump khoe thành tích chống is; Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump ra điều trần; Bỏ nghiệp người mẫu, Cara Delevingne chuyển sang đóng phim… Mời các bạn theo dõi bản tin Tin nhanh Quốc tế ngày 26.7.
Tàu chở hàng tại cảng Gwadar (Pakistan) hôm 2.8 /// Bloomberg

Trung Quốc mở con đường thương mại mới qua cảng Pakistan

0
Lãnh đạo dân sự, quân sự hàng đầu Pakistan vừa đến tây nam nước này hôm 13.11 để mở tuyến đường thương mại quốc tế mới bằng cách tiễn tàu Trung Quốc xuất hàng sang Trung Đông, châu Phi từ cảng mới xây Gwadar.
Tàu khu trục tàng hình HMS Daring /// Bộ Quốc phòng Anh

Anh điều tàu khu trục tàng hình tham gia chống IS

0
Hải quân Hoàng gia Anh đã triển khai tàu khu trục tàng hình HMS Daring đến vịnh Ba Tư tham gia chiến dịch chống IS, bất chấp động cơ của tàu này từng hỏng hóc khi hoạt động ở vùng nước ấm.
Tàu tuần tra USS Squall của Mỹ tại vịnh Ba Tư /// Hải quân Mỹ

Tàu chiến Mỹ bắn súng máy cảnh cáo tàu Iran

0
Một tàu tuần tra cao tốc của Iran tiếp tục có hành động tiếp cận các tàu chiến Mỹ tại vịnh Ba Tư ngày 24.8 dẫn đến việc một tàu chiến Mỹ đã bắn 3 phát súng máy cảnh cáo.
Iran yêu cầu Mỹ đưa ra lời xin lỗi về vụ hai chiếc tàu tuần tra cao tốc của Mỹ xâm nhập lãnh hải Iran - Ảnh: Reuters

Iran yêu cầu Mỹ xin lỗi vì vi phạm lãnh hải

0

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết hôm 13.1, Tehran đã yêu cầu Mỹ đưa ra lời xin lỗi sau khi Iran bắt 2 tàu tuần tra cao tốc của Mỹ và cầm giữ 10 thủy thủ, theo Reuters.

Pháp điều tàu sân bay hạt nhân chống IS

Pháp điều tàu sân bay hạt nhân chống IS

0
(TNO) Pháp triển khai tàu sân bay hạt nhân đến vịnh Ba Tư vào ngày 23.2, tham gia chiến dịch do Mỹ đứng đầu chống tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq.
Hải quân Mỹ khoe vũ khí laser ở vịnh Ba Tư

Hải quân Mỹ khoe vũ khí laser ở vịnh Ba Tư

0
(TNO) Hệ thống Vũ khí Laser được trang bị cho soái hạm thuộc Hạm đội 5 đồn trú ở vịnh Ba Tư hoạt động trên mức kỳ vọng trong vòng 4 tháng thử nghiệm vừa qua, giám đốc Cơ quan Nghiên cứu hải quân Mỹ (ONR) cho biết.