Vũ Mạnh Cường nói về 'cái giá của sự nổi tiếng'

19/09/2023 19:41 GMT+7

Vũ Mạnh Cường đảm nhận vai trò khách mời trong một chương trình phát trên kênh YouTube của Dược sĩ Tiến. Tại đây, anh có những trải lòng về hành trình trở thành một MC chuyên nghiệp.

Vũ Mạnh Cường nói về 'cái giá của sự nổi tiếng' - Ảnh 1.

Vũ Mạnh Cường là người truyền cảm hứng để Dược sĩ Tiến theo đuổi nghề nói

NVCC

Về chủ đề Cái giá của sự nổi tiếng, Vũ Mạnh Cường cho rằng: “Nếu bạn là người nổi tiếng, có thể là cá tính của bạn được thể hiện rõ ràng trong từng sản phẩm nghệ thuật nhưng ngoài đời thì cá tính đó đôi khi phải nhường cho việc làm vừa lòng nhiều người”.

Nam MC nói nhiều người mải mê theo đuổi sự nổi tiếng, thành công nhưng khi nhìn lại vẫn không cảm thấy hạnh phúc. Bởi đó không phải là điều họ yêu thích từ ban đầu. Theo anh, việc đánh đổi thời gian để lấy những thứ không phải mình yêu thích, dù đó là tài sản hay sự trải nghiệm nhưng không khiến bản thân hạnh phúc thì cũng không mấy cần thiết.

Vũ Mạnh Cường nói về 'cái giá của sự nổi tiếng' - Ảnh 2.

Vũ Mạnh Cường cho rằng thành công nhưng không hạnh phúc thì sự thành công đó không cần thiết

NVCC

Vũ Mạnh Cường chia sẻ: “Ví dụ tôi khi mới ra trường làm giám đốc khu vực, làm quản lý bán hàng... kiếm được nhiều tiền hơn cả khoảng thời gian đầu làm MC nhưng tôi cứ cảm thấy bị chông chênh, thấy thiếu cái gì đó. Dù có đi chơi thâu đêm suốt sáng tôi vẫn cảm thấy có một khoảng trống, nó đôi khi còn bóp nghẹt mình”.

Vũ Mạnh Cường bộc bạch cho đến khi chuyển sang làm MC, anh mới thấy mình đang cần mọi người công nhận ở lĩnh vực này. Anh chia sẻ: “Một chương trình tệ thì mình rất đau lòng, có nghĩa là mình rất cảm xúc với công việc này”. Vũ Mạnh Cường khẳng định tới thời điểm hiện tại, mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày cố gắng trong áp lực nhưng cũng là mỗi ngày anh hạnh phúc khi được làm điều mình thích.

Vũ Mạnh Cường nói về 'cái giá của sự nổi tiếng' - Ảnh 3.

Vũ Mạnh Cường khuyên mọi người hãy đặt hạn định thời gian khi theo đuổi đam mê

NVCC

Vũ Mạnh Cường thường đặt ra những cột mốc thời gian cụ thể cho sự phấn đấu một điều gì đó. “Nếu như sau khoảng thời gian đó mà tôi chưa làm được điều mình thích thì phải xem lại, có thể là mình không đủ khả năng để dấn thân vào nó một cách mạnh mẽ. Theo đuổi đam mê đến cùng là đến thời điểm mình đặt ra đã đạt được thành công hay chưa, chứ đến cùng không phải đến chết”, Vũ Mạnh Cường nhấn mạnh.

Vũ Mạnh Cường cho rằng thành công không chỉ được đánh đổi bởi thời gian mà còn là thời gian dành cho gia đình, cho cha mẹ. Nam MC từng nghĩ rằng khi mình nổi tiếng, cố gắng có mặt trong nhiều chương trình nhất để cha mẹ được gặp con trên tivi. Nhưng sau đó, anh nhận ra rằng cha mẹ đã già, cha đã lãng tai còn mẹ thì mắt đã bắt đầu mờ đi. Lúc đó Vũ Mạnh Cường nhận ra tivi không thể giải quyết vấn đề. “Bố mẹ ngày càng già đi, còn mình chưa làm được gì cả", anh trăn trở.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.