Vườn hoa hướng dương thu hút giới trẻ đến tham quan

24/02/2022 09:00 GMT+7

Chuyển đổi đất trồng cỏ thành vườn hoa, cánh đồng hướng dương của thanh niên 9X ở tỉnh Gia Lai thu hút nhiều bạn trẻ đến vui chơi và chụp hình.

Nằm cạnh dòng sông Ia Sol hiền hòa, vườn hoa hướng dương rộng 3000 m2 của anh Nguyễn Văn Vinh (31 tuổi, ngụ tại Tổ 3, TT.Phú Thiện, H.Phú Thiện, T.Gia Lai) làm cho bộ mặt của công trình bờ kè thêm sặc sỡ và trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chụp ảnh cùng người thân, bạn bè.

Nhiều bạn trẻ thích thú khi check-in với hoa hướng dương

Tuyết Rcom

Khi đặt chân đến khu vườn, người tham quan sẽ bị ấn tượng ngay với những hàng hướng dương cao gần 2 m, cây nào cũng trổ bông vàng rực. Bên cạnh đó, chủ vườn còn trồng thêm hướng dương khổng lồ, mỗi hoa đơn có đường kính từ 25 - 30 cm. Ngoài ra, xen lẫn trong sắc vàng còn có hướng dương đỏ và cam đỏ, góp phần tô thêm nhiều màu sắc cho cánh đồng hoa.

Nhiều phụ huynh dẫn con em mình đến tham quan cánh đồng hoa vào dịp cuối tuần

Tuyết Rcom

Được biết, do quá nhàm chán với việc trồng cỏ nuôi trâu, bò nên anh Vinh đã quyết định cải tạo lại đất để thử sức với loài cây mới. Nhận thấy việc trồng hoa có thể đem lại giá trị về du lịch, anh đã trồng thử nghiệm cây hướng dương.

“Hướng dương không chỉ đẹp mà còn là loài hoa dễ chăm sóc và có sức sống cao. Ngoài việc mở điểm đến cho mọi người có chỗ check-in, thì với những loại hướng dương bông to, khổng lồ, tôi sẽ lấy hạt để bán”, anh Vinh nói.

Những bông hoa hướng dương vươn mình trong nắng

Tuyết Rcom

Biết đến vườn hoa hướng dương nhà anh Vinh qua sự giới thiệu của người bạn, chị Lê Thị Hồng Nhung (25 tuổi, ngụ tại Tổ 3, TT.Phú Thiện, H.Phú Thiện, Gia Lai) đã dẫn cả gia đình mình tới đây từ sớm để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cùng nhau. “Nếu muốn chụp ảnh thì mọi người nên đến đây vào khoảng thời gian trước 10 giờ sáng và từ 15 giờ chiều trở đi, vì lúc này hoa nở đẹp nhất và nắng cũng ít gắt hơn”, Hồng Nhung chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.