Xe bán tải tại Việt Nam: Ford Ranger vẫn là 'chân ái'

Đình Tuyên
Đình Tuyên
12/02/2024 15:28 GMT+7

Trong năm 2023, cứ 10 người mua xe bán tải tại Việt Nam đã có đến 8 người lựa chọn Ford Ranger. Xe bán tải Mỹ tiếp tục cho thấy sự áp đảo ở phân khúc này với hơn 16.000 chiếc bán ra.

Thứ hạng theo doanh số giữa các mẫu xe bán tải tại Việt Nam trong năm 2023 vẫn không thay đổi so với năm trước đó. Ford Ranger tiếp tục băng băng về đích và bỏ xa các đối thủ cạnh tranh. Xe bán tải mang thương hiệu Mỹ bán ra hơn 16.085 xe, chiếm tới 80% thị phần phân khúc xe bán tải.

Ford Ranger vẫn là "chân ái" trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam

Ngoài danh tiếng, chất lượng đã được chứng minh… việc được hãng xe Mỹ lắp ráp tại Việt Nam cũng là yếu tố giúp Ford Ranger tạo lợi thế cạnh tranh. Không chỉ chủ động hơn về nguồn cung so với các đối thủ còn lại trong phân khúc vốn nhập xe từ Thái Lan. Ford Ranger lắp ráp trong nước cũng là mẫu xe duy nhất ở phân khúc này đủ điều kiện hưởng chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ trong nửa cuối năm 2023. Ưu đãi này cộng với chương trình giảm giá bán từ nhà sản xuất, phân phối giúp Ford Ranger tạo được lợi thế cạnh tranh về giá so với các đối thủ cùng phân khúc. Chính vì vậy, trong khi nhiều đối thủ vật lộn để "chống ế" Ford Ranger vẫn là xe bán tải duy nhất góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2023.

Bước sang năm 2024, phân khúc xe bán tải được dự báo sẽ khó có thể cải thiện doanh số khi thị trường ô tô vẫn chưa thực sự hồi phục. Tuy nhiên, tính cạnh tranh sẽ gia tăng khi Mitsubishi Triton đang rục rịch được hãng xe Nhật Bản đưa về Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.