Xe gia đình cỡ nhỏ 2020: Xpander và XL7 ‘hạ bệ’ Innova

0 Thanh Niên Online
Bên cạnh sự thống trị quen thuộc của Mitsubishi Xpander, phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ năm 2020 cũng chứng kiến sự xuất hiện và tỏa sáng của mẫu xe Suzuki XL7, cùng với đó là đà lao dốc doanh số thảm hại của Toyota Innova.
Sự bùng nổ của Mitsubishi Xpander và màn bứt phá của Suzuki XL7 khiến Toyota Innova sa sút doanh số thảm hại trong năm 2020
Bên cạnh các phân khúc chủ lực như xe cỡ nhỏ hạng A hay sedan hạng B, xe gia đình cỡ nhỏ (tính cả Toyota Innova) cũng là một trong những “điểm sáng” có đóng góp doanh số đáng kể với hơn 30.000 xe được tiêu thụ.
Cụ thể, số liệu VAMA cung cấp cho thấy, toàn phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tháng 12 vừa qua đạt lượng xe bán ra 5.425 xe, tăng hơn 30% so với tháng 11. Tính cộng dồn cả năm 2020, doanh số xe gia đình cỡ nhỏ đạt 30.628 xe, giảm hơn 5.000 xe, tương đương gần 18% so với năm 2019. Mặc dù vậy, trong bối cảnh toàn thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, doanh số kể trên đã có thể xem là một thành quả.
Đáng chú ý, cuộc đua tranh của những mẫu xe trong phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ năm 2020 cũng chứng kiến nhiều bất ngờ với sự xuất hiện và màn bứt phá ấn tượng của “tân binh” Suzuki XL7. Cùng với đó là sa sút thảm hại của Toyota Innova – mẫu xe từng được xem là “ông hoàng” phân khúc.
Trong khi đó, Mitsubishi Xpander vẫn cho thấy sự ổn định khi duy trì vị thế dẫn đầu phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ. Những mẫu xe còn lại trong phân khúc như Suzuki Ertiga, Kia Rondo hay Toyota Avanza không tạo ra nhiều đột biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm