Xem nhanh 12h: 500 lần nhận tiền trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’ | Quán bún đậu nổi tiếng bị tố có dòi

Xem nhanh 12h: 500 lần nhận tiền trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’ | Quán bún đậu nổi tiếng bị tố có dòi

10/07/2023 11:58 GMT+7

Bản tin Xem nhanh 12h ngày 10.7.2023 của Báo Thanh Niên có rất nhiều thông tin đáng chú ý từ trong nước đến quốc tế: Thủ đoạn hối lộ trong đại án 'chuyến bay giải cứu'; Yêu cầu gỡ bỏ phim có hình ảnh 'đường lưỡi bò'; Chỉ đạo khẩn sau vụ thầy giáo chửi học sinh ở Cà Mau; NATO tập trung quân bảo vệ hội nghị thượng đỉnh;...

Phanh phui thủ đoạn hối lộ trong đại án 'chuyến bay giải cứu'

Theo dự kiến, sáng mai 11.7, TAND TP.Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử đại án "chuyến bay giải cứu". 54 bị cáo sẽ hầu tòa với 5 tội danh khác nhau: đưa hối lộ; nhận hối lộ; môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Phanh phui thủ đoạn 500 lần nhận hối lộ trong đại án “chuyến bay giải cứu”

Yêu cầu Netflix, FPT gỡ bỏ phim có hình ảnh 'đường lưỡi bò'

Phó cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL) Đỗ Quốc Việt tối 9.7 xác nhận vừa ký ban hành Công văn số 870/ĐA-VP gửi Công ty Netflix; Công văn số 871/ĐA-VP gửi Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, với nội dung yêu cầu gỡ bỏ phim Hướng gió mà đi do trong phim có "đường lưỡi bò" phi pháp.

Yêu cầu Netflix, FPT gỡ bỏ phim có hình ảnh 'đường lưỡi bò'

Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo khẩn vụ thầy giáo chửi học sinh 'đầu trâu, đầu chó'

Liên quan clip thầy giáo chửi học sinh "đầu trâu, đầu chó chứ không phải đầu người", tối 9.7, theo nguồn tin của PV Thanh NiênSở GD-ĐT Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo Trường THPT Võ Thị Hồng (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) khẩn trương xác minh và báo cáo nội dung liên quan mà Báo Thanh Niên phản ánh.

Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo khẩn vụ thầy giáo chửi học sinh 'đầu trâu, đầu chó'

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Hồng khẩn trương xác minh, làm rõ các nội dung báo nêu. Nếu các nội dung phản ánh là đúng thì căn cứ các quy định hiện hành để xử lý theo đúng quy trình, quy định theo thẩm quyền. 

Còn những nội dung vượt thẩm quyền thì đề xuất Sở GD-ĐT xử lý. Thời gian gửi báo cáo về Sở GD-ĐT Cà Mau chậm nhất là 9 giờ ngày 10.7.2023.

Mạo danh Báo Thanh Niên và bác sĩ Trương Hữu Khanh rồi tung tin thất thiệt

Mới đây nhiều trang mạng xã hội Facebook đang mạo danh hình ảnh của Báo Thanh Niên, bác sĩ Trương Hữu Khanh (chuyên gia dịch tễ học, nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1) đăng tải thông tin không đúng sự thật nhằm mục đích bán thuốc chữa bệnh tiểu đường. 

Xem nhanh 12h: 500 lần nhận tiền trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’ - Ảnh 4.

Trang mạng xã hội mạo danh Báo Thanh Niên, BS Khanh đăng tải thông tin không đúng sự thật

CHỤP MÀN HÌNH

Phía dưới bài đăng mạo danh có hình ảnh của Báo Thanh Niên và BS Khanh một vài tài khoản Facebook cá nhân để lại bình luận có nội dung bày tỏ sự vui mừng sau khi đọc thông tin này. Tuy nhiên, sau khi tương tác tìm hiểu thì đây đều là các nick Facebook ảo, không có tương tác trên trang cá nhân và khi liên lạc sẽ không có sự phản hồi.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh khẳng định không bao giờ quảng cáo các loại thuốc tràn lan trên mạng xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên BS Khanh bị lấy hình ảnh mạo danh để bán thuốc chữa bệnh. BS cũng đưa ra những lời cảnh báo để người dân tránh mua thuốc giả, không có sự kiểm định.

NATO tập trung quân bảo vệ hội nghị thượng đỉnh quan trọng

Các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã triển khai những dòng vũ khí, khí tài tối tân nhất đến Vilnius -thủ đô Lithuania, biến nơi này thành "pháo đài sắt" trong giai đoạn diễn ra hội nghị thượng đỉnh của khối.

NATO tập trung quân bảo vệ hội nghị thượng đỉnh quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh NATO được dự kiến diễn ra tại Vilnius trong hai ngày 11-12.7 vào tuần sau, trong khi thủ đô Lithuania chỉ cách biên giới đồng minh Nga là Belarus vỏn vẹn 32 km và cách Nga 151 km.

Reuters hôm 8.7 đưa tin 16 nước thành viên NATO đã gửi tổng cộng gần 1.000 lính bảo vệ hội nghị. Nhiều thành viên còn cung cấp các hệ thống phòng không tối tân, loại quốc gia vùng Baltic vẫn chưa sở hữu.

Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 11.7.2023 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.