Xem nhanh 20h ngày 25.8: Cô gái 21 tuổi tố bị bác sĩ gạ tình | Khởi tố người đầu độc vợ và 3 con

Xem nhanh 20h ngày 25.8: Cô gái 21 tuổi tố bị bác sĩ gạ tình | Khởi tố người đầu độc vợ và 3 con

25/08/2023 20:00 GMT+7

Xem nhanh 20h ngày 25.8 trên Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên có nhiều tin tức đáng chú ý về vụ cô gái tố bác sĩ gạ tình, khởi tố người đầu độc vợ và 3 con, cơn bão mới hình thành gần Biển Đông,...

Bản tin Xem nhanh 20h ngày 25.8 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Bác sĩ bị con của bệnh nhân tố gợi ý "cho vui vẻ mới cấp thuốc"

Một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã bị con của bệnh nhân tố gợi ý “cho vui vẻ” thì mới cấp thuốc.

Dù chưa rõ thực hư nhưng vụ việc này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận. Tối 24.8, PGS-TS Tăng Chí Thượng, là Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM xem xét tạm thời ngưng công tác chuyên môn của vị bác sĩ này để tập trung giải trình, làm rõ nội dung phản ánh. Theo tìm hiểu, bác sĩ bị tố cáo hiện đang công tác tại Khoa Y học hạt nhân của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu xử lý nghiêm nếu phát hiện có hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp và báo cáo kết quả giải quyết về Sở Y tế.

Bác sĩ bị con của bệnh nhân tố gợi ý "cho vui vẻ mới cấp thuốc"

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận được đơn tố cáo của một phụ nữ (21 tuổi, ngụ ở quận Bình Tân, TP.HCM), tố giác một bác sĩ làm việc tại Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Trong đơn tố cáo có nội dung vị bác sĩ này gợi ý người phụ nữ phải làm cho mình vui thì mới đưa thuốc. Mà thuốc này theo nội dung đơn tố cáo là thuốc để điều trị ung thư tuyến giáp cho mẹ của cô gái. Ngoài ra, trong đơn tố còn cho thấy vị bác sĩ quan hệ tình dục với cô này trong tình trạng cô quẫn bách. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sau đó đã làm việc với vị bác sĩ được nhắc đến.

Nỗi niềm trong dòng người thức xuyên đêm chờ rút BHXH một lần ở TP.HCM

Ngay từ sáng sớm 25.8.2023, rất đông người dân đã tập trung trước trụ sở Bảo hiểm xã hội quận 12 (TP.HCM) để chờ lấy phiếu thứ tự làm thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (quận 12, TP.HCM) là một trường hợp đặc biệt. Từ tháng 6.2022 đến nay, bà Hạnh vẫn chưa thể hoàn thành được thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần. Sáng sớm 25.8.2023, bà Hạnh phải nhờ con trai xếp hàng từ 3 giờ sáng để lấy số thứ tự. Tới 5 giờ, bà Hạnh ra “đổi ca”, chờ tới giờ hành chính để được hỗ trợ hoàn thiện thủ tục.

Mặc dù, ngay trước trụ sở Bảo hiểm xã hội quận 12 đã có dán thông báo hướng dẫn người dân về việc đặt lịch làm việc với cơ quan bảo hiểm xã hội qua cổng dịch vụ công, nhưng hình thức này vẫn còn tồn tại nhiều điểm hạn chế.

Nỗi niềm trong dòng người thức xuyên đêm chờ rút BHXH một lần ở TP.HCM

Tình trạng người lao động xếp hàng dài từ sáng sớm trước trụ sở cơ quan bảo hiểm xã hội để rút bảo hiểm xã hội một lần không phải là chuyện chưa từng xảy ra ở TP.HCM. Đây là năm thứ hai liên tiếp, sau khi đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, người lao động tìm đến khoản bảo hiểm xã hội một lần như là giải pháp cuối cùng khi muốn trang trải cuộc sống.

Bản tin Xem nhanh 20h sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.