Xem nhanh: Chiến dịch quân sự ngày 84, Nga-Ukraine tiếp tục giao tranh, không đàm phán

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov xác nhận rằng giao tranh Nga-Ukraine đang bước vào giai đoạn kéo dài và những nỗ lực đàm phán đã có vẻ bế tắc.

Việc binh sĩ Ukraine rời khỏi cứ điểm phòng thủ cuối cùng ở TP.Mariupol hôm 17.5 vẫn là sự kiện thu hút rất nhiều quan tâm. Trong nhiều ngày qua, nhà máy thép Azovstal là nơi lực lượng Ukraine còn trụ lại ở Mariupol, thành phố cảng quan trọng mà phần lớn đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga trong gần 1 tháng nay.

Với việc kiểm soát hoàn toàn Mariupol, Nga hiện thiết lập được cầu nối trên bộ giữa bán đảo Crimea và khu vực ly khai thân Nga ở Donbass.

Giữa lúc xung đột Nga-Ukraine tiếp tục diễn ra quyết liệt, Phần Lan và Thụy Điển hôm 18.5 đã chính thức nộp đơn xin gia nhập NATO tại trụ sở của liên minh này ở Brussels (Bỉ).

Thổ Nhĩ Kỳ đã nói rõ sẽ không ủng hộ việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập khối. Tuy nhiên, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto cho biết ông “lạc quan” rằng vấn đề về lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ có thể được “giải quyết thông qua các cuộc thảo luận” mà không cần đáp ứng bất kỳ yêu cầu cụ thể nào của Ankara.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 18.5.2022 của Báo Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm