Xem nhanh: Diễn biến gì nóng trong ngày 83 chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine?

0 Thanh Niên Online

Người phát ngôn điện Kremlin tuyên bố rằng các cường quốc phương Tây chống lại Nga ở Ukraine có thể được xem là đang tuyên chiến chống lại nhà nước Nga.

Ông Dmitry Peskov nói rằng việc cấm vận kinh tế, vũ trang cho Ukraine, và cung cấp thông tin tình báo để Ukraine tấn công quân Nga, tất cả những điều này có ý nghĩa như hành động chiến tranh.

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cũng cho biết vấn đề tịch thu tài sản Nga đã được thảo luận trong nhóm G7 và khối EU. Ông Peskov sau đó cảnh báo rằng đây là một ý tưởng “trái phép, trơ tráo và dĩ nhiên sẽ cần có phản ứng phù hợp".

Cũng trong hôm nay, Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde chính thức ký đơn xin gia nhập NATO. Động thái này đã chính thức chấm dứt chính sách trung lập đã được duy trì hơn 200 năm qua của Thụy Điển.

Đặc biệt, trong ngày 17.5, tại thành phố cảng Mariupol, Nga đã mở đường cho một số binh sĩ Ukraine cố thủ ở nhà máy thép Azovstal được “di tản” vào ngày 16.5. Nhiều người trong số này là thương binh nặng, và tất cả đều được đưa sang những vùng do Nga kiểm soát.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 17.5.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm