Xem nhanh: Ngày 103 chiến dịch quân sự, Ukraine phản công vẫn không cản được Nga ở thành phố miền đông

0 Thanh Niên Online

Trong ngày thứ 103 của xung đột, vị thế của Kyiv “xấu đi một chút” ở thành phố Severodonetsk, miền đông Ukraine.

Thị trưởng Oleksandr Senkevych cho biết nhiều tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở thành phố Mykolaiv, miền nam Ukraine, hôm 6.6.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết các lực lượng Nga đang tiến về Sloviansk và đã tấn công cơ sở hạ tầng đường sắt ở thủ đô Kyiv vào ngày 5.6. Nga khẳng định cuộc không kích tại Kyiv đã đánh trúng xe tăng và các phương tiện bọc thép khác do các nước châu Âu cung cấp cho Ukraine.

Tình hình giao tranh ở khu vực miền đông Ukraine vẫn vô cùng nóng bỏng. Cả hai bên đều khẳng định đã tiêu diệt được rất nhiều khí tài quân sự cũng như nhân lực tham chiến của đối phương.

Trong một diễn biến liên quan, Kearsarge, tàu tấn công đổ bộ lớp Wasp của hải quân Mỹ, đến Thụy Điển để tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS (Baltic Operations) của NATO tại biển Baltic. Cuộc tập trận có sự tham gia của 14 nước thuộc liên minh bên cạnh Phần Lan và Thụy Điển, dự kiến diễn ra trong gần 2 tuần bắt đầu từ ngày 5.6.

Về cuộc tập trận, Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson nói đây là “tín hiệu mạnh mẽ gửi đến thế giới” rằng đảm bảo an ninh của Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với Thụy Điển và Phần Lan “thực sự được triển khai bằng hành động cụ thể”.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 6.6.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm