Xem nhanh: Ngày 89 chiến dịch quân sự Nga: Điều kiện ngưng bắn của Ukraine, 'gáo nước lạnh' của Pháp

23/05/2022 22:42 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko vừa cho biết Moscow sẽ sẵn sàng quay lại đàm phán hòa bình khi giới lãnh đạo Kyiv cho thấy có “phản ứng xây dựng”. Về phía Ukraine , giới chức nước ngày nói rằng sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào nếu phải nhượng bộ lãnh thổ cho Nga .

Lực lượng của Nga hiện chuyển hướng tập trung vào vùng Donbass của Ukraine, nơi có hai nước cộng hòa ly khai tự xưng ở Donetsk và Luhansk.

Còn nhớ vào cuối tháng 3, hy vọng ngừng xung đột đã nhen nhóm đôi chút sau khi phái đoàn hai nước gặp nhau tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, diễn biến giao tranh sau đó khiến hy vọng này lại trở nên xa vời và trong thời gian gần đây, hai bên đều đã xác nhận các cuộc đàm phán hòa bình đã bị đóng băng và đổ lỗi cho nhau đã gây ra việc này.

Trong khi trận chiến tại khu vực Donbass đang dần nóng lên vì Nga bắt đầu dồn sức lực của mình tại khu vực này, Belarus cáo buộc Ukraine đã triển khai lượng lớn binh sĩ đến gần biên giới chung, thậm chí cho “lực lượng phá hoại” xâm nhập lãnh thổ Belarus.

Kính mời quý vị đón theo dõi bản tin tổng hợp giao tranh Nga-Ukraine ngày 23.5.2022 của Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.