Xử ngay bãi giữ xe 'chui'

Hiền Lương
Hiền Lương
22/09/2022 05:55 GMT+7

Từ đầu năm đến nay, tất cả các bãi xe dọc bãi biển Trần Phú (TP.Nha Trang, Khánh Hòa ) dù đã hết hợp đồng nhưng vẫn hoạt động. Có điều, việc thu tiền ở các bãi giữ không có hóa đơn chứng từ, và tất nhiên chưa hề nộp ngân sách khoản nào.

TP.Nha Trang (Khánh Hòa) có tuyến đường Trần Phú ven biển độc đạo. Trên tuyến đường này, có nhiều khách sạn chạy dọc nên nhu cầu gửi xe của người dân địa phương và du khách rất lớn. Vì thế, nơi đây sớm hình thành nhiều bãi giữ xe và đa số các chủ thuê bãi đều ăn nên làm ra.

Thế nhưng, từ đầu năm đến nay, tất cả các bãi xe dọc bãi biển Trần Phú dù đã hết hợp đồng nhưng vẫn hoạt động. Có điều, việc thu tiền ở các bãi giữ không có hóa đơn chứng từ, và tất nhiên chưa hề nộp ngân sách khoản nào. Vậy nên, dư luận hoài nghi có “góc khuất” nào khi để các bãi xe hoạt động chui mà công khai.

Bãi giữ xe không phép hoạt động dọc bãi biển Nha Trang, Khánh Hòa

HIỀN LƯƠNG

Sau khi dư luận phản ánh, Báo Thanh Niên đăng tải, TP.Nha Trang đã yêu cầu Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích TP (đơn vị giao quản lý các bãi xe) nghiêm túc kiểm điểm, khẩn trương báo cáo giải trình việc buông lỏng quản lý; đồng thời khẩn trương truy thu, yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang kinh doanh bãi xe trên các tuyến biển thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Chỉ đạo là vậy, nhưng trong văn bản ngày 8.9, Đội Thanh niên xung kích tham mưu TP.Nha Trang gia hạn hợp đồng các bãi giữ xe trên tuyến công viên bờ biển từ 1.5 cho đến khi đề án khai thác các bãi giữ xe trên tuyến công viên bờ biển được phê duyệt. Còn nội dung truy thu tiền mặt bằng, đội này đề xuất truy thu tiền mặt bằng các bãi giữ “lụi” đang hoạt động với mức giảm 30%...

Trước thực trạng này, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phải ra văn bản yêu cầu TP.Nha Trang chỉ đạo kiểm tra và dừng ngay đối với các điểm trông giữ xe trái phép nói trên.

Bãi trông giữ xe dọc đường Trần Phú hết giấy phép hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên tổ chức giữ xe thu tiền, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh du lịch TP.Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Do vậy, cần phải xóa bỏ ngay, không thể mãi dùng dằng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.