Xử phạt người đưa tin bịa đặt về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Quảng Ninh

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
26/06/2024 12:24 GMT+7

Một người phụ nữ tại TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh) đưa tin sai sự thật về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa bị Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 26.6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phạm Thị Lương (48 tuổi, trú tại P.Mông Dương, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) về hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại tỉnh Quảng Ninh.

Xử phạt người đưa tin bịa đặt về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Quảng Ninh- Ảnh 1.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh đọc quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lương (người đứng bên trái)

QUỐC XÃ

Trước đó, ngày 13.6, trên trang Fanpage "OMD – Tin tức Quảng Ninh 24/7" đăng tải bài viết có nội dung "AD CŨNG HỒI HỘP THEO CÁC BẠN 2K9", dưới phần bình luận, bà Phạm Thị Lương đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên "Lương Dinh" đăng tải nội dung bịa đặt cho rằng có việc "chạy tiền" để gian lận trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 tại tỉnh Quảng Ninh.

Làm việc với cơ quan công an, bà Phạm Thị Lương khai nhận do nhà bán hàng nên thường xuyên có phụ huynh qua lại gửi xe, đứng ở ngoài bình luận. Sau khi nghe thông tin, bà Lương đã viết bình luận trên mạng mà không suy nghĩ gì. Người phụ nữ này cũng cho rằng bản thân không nghĩ sự việc nghiêm trọng, khi cơ quan công an gọi đến làm việc thì mới biết hành vi của mình đã gây hại.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, chỉ vì sự bất cẩn, thiếu suy nghĩ, hành vi của bà Lương không chỉ gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý của các sĩ tử cũng như phụ huynh, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục địa phương này trong công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 20224 - 2025.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Lương.

Trước sự việc trên, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo người dân tham gia mạng xã hội trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, không đăng tải, chia sẻ những thông tin không có kiểm chứng, sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín kỳ thi, ngành giáo dục trong quá trình tổ chức kỳ thi; nếu vi phạm sẽ bị xem xét xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.