Các thí sinh đạt giải nhất tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2019 /// Lê Thanh

'Quan trọng nhất là lòng yêu nghề'

0
Nữ sinh Lê Ngọc Tuyền, thí sinh dự thi ngành Điều khiển tự động, Trường CĐ đẳng kỹ thuật Cao Thắng đã chia sẻ như thế tại lễ trao giải Hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2019, diễn ra vào tối 20.4.
Những cái ôm hạnh phúc của cô Huỳnh Thị Thanh Phương và học trò mỗi giờ tan học /// Nữ Vương

Để mỗi giờ lên lớp là niềm vui

0
Khi giáo viên không hạnh phúc, giờ học sẽ không tích cực, học sinh cũng không hạnh phúc, thậm chí nhiều tiêu cực học đường sẽ xảy ra. Vậy làm thế nào để giáo viên hạnh phúc mỗi giờ lên lớp?
Cô giáo Phạm Thị Thảo cùng những học trò đặc biệt /// Bùi Ngọc Long

Cô giáo mỉm cười khi bị... học trò đánh

1
Ở các ngôi trường phổ thông khác, cô giáo bị học trò đánh là 'chuyện động trời' nhưng với cô Phạm Thị Thảo (giáo viên Trường chuyên biệt Tương Lai Huế) lại là chuyện thường ngày. Và mỗi lần như vậy, cô chỉ mỉm cười dỗ dành các em...
Nghề 'trồng người'

Nghề 'trồng người'

7
Như nhiều phụ huynh khác, khi lần đầu cho con vào tiểu học, tôi cũng cố gắng tìm trường có tiếng. Rồi cũng như nhiều phụ huynh khác, theo thời gian, tôi nhận ra rằng trường nổi tiếng không quan trọng bằng giáo viên có tâm.
Cô giáo vẫn soạn giáo án dù cận kề giờ sinh con

Cô giáo vẫn soạn giáo án dù cận kề giờ sinh con

0

Bức ảnh cô Jennifer Pope tranh thủ hoàn thành giáo án trước khi sinh con đã lan nhanh trên internet. Bức ảnh cho thấy sự vất vả của giáo viên, khi công việc của họ vẫn chưa kết thúc dù tiếng chuông tan học vang lên.

Chưa đến 20% giáo viên mầm non yêu nghề

Chưa đến 20% giáo viên mầm non yêu nghề

1
Nhận xét về giáo viên (GV) mầm non hiện nay, nhiều lãnh đạo phòng giáo dục phụ trách bậc học này tại TP.HCM không ngần ngại cho rằng họ thiếu lòng yêu nghề, thiếu bản lĩnh và khả năng ứng xử, giải quyết tình huống.
Hà Ngọc Vũ (giữa) cùng các đồng đội trong cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 - Ảnh: H.V

Yêu nghề sẽ vượt qua những rào cản

0
Đầu bếp trẻ Hà Ngọc Vũ, 28 tuổi - ca trưởng tại khách sạn Novotel Nha Trang (Khánh Hòa) - cho rằng có nhiều ngành nghề để bạn trẻ lựa chọn và ngành nghề nào cũng có thể đi đến thành công.
Nghệ nhân mù 'truyền lửa' sắc bùa

Nghệ nhân mù 'truyền lửa' sắc bùa

0
Ở tuổi 88 với đôi mắt mờ đục, nghệ nhân dân gian Lê Hổ ở xã Phổ An (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) vẫn đắm say làn điệu sắc bùa, nhiệt tình truyền dạy những lời ca, điệu múa cho thế hệ trẻ.