25 công ty khởi nghiệp Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo của Google

Như Trần
Như Trần
07/10/2022 21:41 GMT+7

25 công ty khởi nghiệp ngày 7.10 đã hoàn thành trại đào tạo chuyên sâu kéo dài 5 ngày do Google phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tổ chức.

Đại diện 25 công ty khởi nghiệp ở miền nam cùng các đại biểu, diễn giả tại lễ tổng kết chiều 7.10

tổng lãnh sự quán mỹ tại tp.hcm

Chiều 7.10, lễ Tổng kết khóa đào tạo Google for Startup: Startup Academy Việt Nam khu vực miền nam đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Mỹ ở TP.HCM, kết thúc trại đào tạo kéo dài 5 ngày từ 3-7.10.

Buổi lễ có sự tham gia của Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Susan Burns, Giám đốc Hệ sinh thái Khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Quốc của Google Châu Á -Thái Bình Dương Thye Yeow Bok, Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) Võ Xuân Hoài cùng đại diện 25 công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu (Pre-A) có trụ sở ở miền nam.

Tại buổi lễ, đại diện 25 doanh nghiệp đã được trao bằng chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo Google for Startups: Startup Academy Việt Nam đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình do Google hợp tác với Trung tâm Văn hóa Mỹ tại TP.HCM và NIC tổ chức nhằm dùng những phương thức tốt nhất giúp các nhà khởi nghiệp phát triển kỹ năng lãnh đạo, phương thức kinh doanh tối ưu, kỹ năng quản lý sản phẩm, kiến thức công nghệ thực tế và kỹ năng tiếp thị. Trong chương trình, các doanh nghiệp được tham dự những phiên cố vấn và thảo luận tập thể, diễn tập trình bày mô hình kinh doanh, gọi vốn cùng các chuyên gia, diễn giả.

Trại đào tạo này là một phần của quan hệ đối tác công - tư mới giữa Cục Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Mỹ và Google. Quan hệ đối tác này đã được Nhà Trắng công bố tại Hội nghị Cấp cao Đặc biệt Mỹ - ASEAN hồi tháng 5 ở Washington D.C và sẽ hỗ trợ giáo dục, đào tạo và nâng cao kỹ năng ở Đông Nam Á.

“Quan hệ đối tác công - tư giữa chính phủ Mỹ và Google này nhấn mạnh tầm nhìn chung của chúng tôi về tiềm năng to lớn của TP.HCM trong việc trở thành trụ cột đổi mới và trung tâm công nghệ của khu vực. Thông qua quan hệ đối tác, Mỹ nhìn nhận vai trò quan trọng của Việt Nam trong việc đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đa dạng và năng động. Chúng tôi tái khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam trên hành trình này", bà Burns khẳng định tại buổi lễ.

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Susan Burns phát biểu tại sự kiện

tổng lãnh sự quán mỹ tại tp.hcm

Khóa đào tạo Google for Startups: Startup Academy Việt Nam đầu tiên bao gồm 2 trại đào tạo tập trung tại TP.HCM và Hà Nội cho 50 công ty khởi nghiệp. Trong đó, 25 công ty đến từ miền nam và 25 công ty đến từ miền bắc. Trại đào tạo tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 14-18.11.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.