Các loại quả hạch nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài chất xơ và protein thực vật, chúng chứa nhiều chất béo tốt, vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Tuy nhiên, quả hồ đào là loại quả mà những người “ăn vì sức khỏe” có xu hướng bỏ qua. Sau đây là ba lý do tốt để ăn thêm hồ đào, theo trang tin Health.
tin liên quan
Không bao giờ được lấy ráy tai!'Không bao giờ được lấy ráy tai', giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, khẳng định.
“Kho” chất chống ô xy hóa vi diệu
Quả hồ đào chứa nhiều chất chống ô xy hóa polyphenol, cụ thể là các flavonoid, vốn có liên quan đến những lợi ích cho tim. Thực tế, hồ đào có gấp đôi hàm lượng flavonoid được tìm thấy trong hạnh nhân, hạt điều và hồ trăn; gấp bảy lần hàm lượng trong quả óc chó.
Hồ đào có mức gamma-tocopherol, một dạng vitamin E và là một chất chống ô xy hóa khác, cao nhất so với các loại quả hạch khác. Hai cuộc nghiên cứu riêng lẽ cho thấy sự gia tăng mức gamma-tocopherol từ một chế độ ăn nhiều hồ đào giúp ngăn ngừa tình trạng ô xy hóa cholesterol. Cholesterol bị ô xy hóa là một tác nhân rủi ro gây bệnh tim.
tin liên quan
Uống nước anh đào chua để ngủ thêm 84 phút mỗi đêmNếu ông bà hay bố mẹ của bạn bị mất ngủ, hãy cho họ uống nước anh đào (cherry) chua để kéo dài giấc ngủ.
Giàu khoáng chất
Hồ đào là một nguồn cung cấp chất thiamin, kẽm, cũng như magiê và đồng. Một ounce (hơn 28g) cung cấp 60% giá trị hằng ngày đối với magiê và 40% giá trị hằng ngày đối với đồng.
Magiê giúp điều hòa đường huyết và cần cho xương chắc khỏe. Loại khoáng chất này cũng giúp hình thành collagen, giúp tăng độ săn chắc và đàn hồi của da. Đồng thời hỗ trợ hấp thu sắt và kết hợp với sắt giúp cơ thể tạo lập các tế bào hồng cầu. Nó cũng giúp tăng cường sự miễn dịch và giúp cho các mạch máu, thần kinh và xương khỏe mạnh.
tin liên quan
Những điều cần phải biết về đột quỵĐột quỵ là một trong những bệnh nguy hiểm, có thể gây ra hậu quả nặng nề cho sức khỏe. Sau đây là những thông tin quan trọng về đột quỵ mà bạn nên biết để phòng ngừa, theo trang tin India.
Ngọt tự nhiên
Một ounce hồ đào chỉ chứa 1g đường. Tuy nhiên, so với các loại quả hạch khác, hồ đào ngọt hơn. Điều đó có nghĩa chúng có thể giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt nhưng chỉ thêm rất ít đường. Bạn có thể chỉ bốc một nắm hồ đào để ăn vặt hoặc dùng chung với các loại quả khác như táo, lê, nho, kiwi... Nếu thích, bạn có thể thêm hồ đào vào món rau trộn và các món rau đã qua chế biến khác để tăng thêm hương vị.
tin liên quan
Hạn chế những thực phẩm này trước khi ngủ để tránh gặp ác mộngCác nhà nghiên cứu đã chứng minh mối tương quan giữa chế độ ăn và những giấc mơ xấu.
Bình luận (0)